Thông tin dịch vụ

Quyên góp vắc-xin COVID chỉ với 1 giây trên điện thoại di động

23/06/2021 14:38 GMT+7

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID, ví điện tử ZaloPay phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai các hoạt động quyên góp vào quỹ Vắc-xin để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.


Quyên góp vắc-xin COVID chỉ với 1 giây trên điện thoại di động - Ảnh 1.

Người dân có thể quyên góp vào quỹ Vắc-xin ngay trên ứng dụng ZaloPay

Theo đó, người dân trên khắp cả nước có thêm một kênh quyên góp Vắc-xin để chung tay góp sức cùng Việt Nam chiến thắng đại dịch. Các bước quyên góp cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. Trên ứng dụng ZaloPay, người dùng chọn mục "Quyên góp", sau đó nhấn "Quyên góp ngay", nhập số tiền, nhập lời nhắn và xác nhận là xong. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 6,000 lượt quyên góp, đạt hơn 380.000.000 đồng từ các nhà hảo tâm.

Mỗi người có thể đóng góp từ 1.000 đồng, mỗi một khoản đóng góp của người dân lúc này, dù ít hay nhiều đều đáng trân trọng. Đặc biệt theo ghi nhận từ ZaloPay, không ít những lời nhắn của các bạn học sinh, sinh viên, họ trích một phần tiền được bố mẹ chu cấp cho việc ăn uống, học tập, tiết kiệm một khoản chi tiêu để quyên góp vào quỹ vắc-xin. Đến những cô chú, anh chị công nhân, nhân viên văn phòng thậm chí đang trong giai đoạn giãn cách tại nhà vẫn nhịn phần ăn sáng, hạn chế sắm sửa vật dụng cá nhân để dành một khoản tiền nho nhỏ chung tay chống dịch. Họ không chỉ đóng góp tiền của mà còn đóng góp tinh thần, ý chí chống dịch, nghĩa cử cao đẹp cũng như tích cực lan rộng tinh thần nhân văn, nhân ái.

Quyên góp vắc-xin COVID chỉ với 1 giây trên điện thoại di động - Ảnh 2.

Người dân quyên góp vào quỹ Vắc-xin qua ứng dụng ZaloPay

Toàn bộ số tiền quyên góp của người dùng sẽ được ZaloPay chuyển cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cơ quan chủ trì này sẽ thống nhất với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, vắc-xin, nhu yếu phẩm cần thiết trong công tác phòng chống dịch…

"Góp Vắc-xin COVID-19" là chiến dịch nằm trong chương trình "Triệu tấm lòng vàng, Chung tay chống dịch" được ZaloPay triển khai từ đầu năm 2020. Thông qua chiến dịch này, ZaloPay mong muốn trở thành cầu nối để người dân có thể dễ dàng thực hiện quyên góp mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại di động, từ đó nhân rộng tinh thần tương thân, tương ái, nâng cao ý thức chống dịch trên khắp mọi miền đất nước.

T.D.V. - PHƯỢNG ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận