Tag: Vấn đề hôm nay

Cơn lốc ma túy 'thế hệ mới'

TTO - Các chất ma túy “thế hệ mới”, chất hướng thần có tác dụng tương tự ma túy như cần sa tổng hợp, tem giấy, cỏ Mỹ… đang được du nhập ngày càng nhiều vào Việt Nam.

Quảng cáo trên xe buýt ở TP.HCM: Sao không ai mặn mà?

TTO - Quảng cáo trên xe buýt mang lại nguồn thu cho ngân sách hàng trăm tỉ đồng mỗi năm nhưng, mãi đến năm 2016 TP.HCM mới được chấp thuận chủ trương thí điểm quảng cáo trên 171 xe buýt.

ĐHQG Hà Nội đào tạo cử nhân cho tài năng thể thao

TTO - Giấc mơ được đến giảng đường đại học của những tài năng thể thao Việt Nam mở rộng, khi Đại học Quốc gia Hà Nội công bố mở chương trình đào tạo cử nhân cho các tài năng thể thao từ năm học 2019-2020.

Mua thuốc dễ như mua rau!

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng quản lý mua bán thuốc ở VN lỏng lẻo bậc nhất thế giới!

Doanh nghiệp điêu đứng do thông tin sai

TTO - Hoạt động kiểm tra doanh nghiệp là hết sức bình thường của cơ quan chức năng trong quản lý nhà nước. Tuy nhiên, việc cung cấp các thông tin ban đầu khi chưa có kết luận chính thức, đôi khi khiến doanh nghiệp lên bờ xuống ruộng, thậm chí phá sản

Bản quyền ASIAD 2018: Nhà đài bảo xa xỉ, khán giả nói nên mua

TTO - Sau nhiều năm, đây là lần đầu tiên VN không có bản quyền truyền hình Asiad. Trong khi nhiều người xem bức xúc thì các đài truyền hình cho rằng việc không mua bản quyền là sáng suốt.

Nghỉ học thứ bảy, được không?

TTO - GS Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, cho rằng đề xuất nghỉ ngày thứ bảy đối với học sinh có ý nghĩa tích cực.

Hết World Cup, cá độ vẫn 'hà rầm'

TTO - Mùa World Cup cá độ tăng lên là có. Ở góc độ những chầu nho nhỏ như nhậu nhẹt, ăn sáng thì rõ ràng, ngồi tụ họp nhau xem bóng đá lúc nửa đêm, cá một chầu là chuyện rất dễ xảy ra.

Đại học 'thoát ly' cơ quan chủ quản, làm được không?

TTO - Theo đại diện các trường, nói là tự chủ nhưng trường chủ yếu chỉ được chủ động, giảm nhẹ về quy trình, thủ tục, để tự chủ triệt để phải chờ sửa luật.

Mong thành phố bình yên

TTO - Những ngày tháng 5, hai “hiệp sĩ đường phố” bị trộm đâm chết ở TP.HCM làm người dân chưa dứt cơn bàng hoàng thì liền ngay đó, 2 người khác cũng bị trộm cướp tấn công suýt mất mạng. Trộm cắp, cướp khi ra đường ở TP.HCM là nỗi ám ảnh thường trực.