Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Vẫn còn cảnh xếp hàng từ 5h sáng, chen lấn chờ làm hộ chiếu mẫu mới

04/07/2022 09:05 GMT+7

TTO - Rút kinh nghiệm 2 ngày đầu cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới, từ rạng sáng 4-7, nhiều người dân đã tranh thủ đến xếp hàng trước cổng trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) Công an TP.HCM với hy vọng sớm làm được thủ tục.

Vẫn còn cảnh xếp hàng từ 5h sáng, chen lấn chờ làm hộ chiếu mẫu mới - Ảnh 1.

Đám đông xếp hàng đợi vào làm hộ chiếu từ sáng sớm - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, vào lúc 5h sáng, đã có hơn 50 người chia thành 2 hàng, đứng ngồi trước cổng trụ sở cơ quan cấp hộ chiếu TP.HCM tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

Phần lớn những người đến từ tờ mờ sớm đều là người lớn tuổi và những người đã thất bại trong 2 ngày đầu triển khai cấp hộ chiếu mẫu mới (cấp từ ngày 1-7). Nhiều người phải thức dậy từ sáng sớm nên tỏ ra mệt mỏi, tranh thủ chợp mắt, cũng có người ăn vội bữa sáng trong lúc chờ đợi.

Vẫn còn cảnh xếp hàng từ 5h sáng, chen lấn chờ làm hộ chiếu mẫu mới - Ảnh 2.

Người lướt điện thoại, người tranh thủ chợp mắt trong lúc chờ đợi - Ảnh: ĐAN THUẦN

Đến từ lúc 5h, chị Lê Thị Thanh Diệu (22 tuổi, ngụ quận 12) chia sẻ, sở dĩ phải đi sớm là vì "rút kinh nghiệm" ở 2 lần trước. "Ngày thứ sáu và thứ bảy tuần trước tôi đều đến đây nhưng không vào làm được vì hết số", chị Diệu kể.

Bà L.T.T. (50 tuổi, ngụ quận 4) cho biết hôm thứ bảy vừa rồi (2-7), bà đến Phòng PA08 vào lúc 7h sáng nhưng không tài nào chen chân vào bên trong được. "Tôi lớn tuổi rồi, không có sức khỏe để chen lấn nên nay phải dậy sớm đến đây xếp hàng để làm xong trong ngày hôm nay", bà T. hy vọng.

Ngồi bệt ở đầu hàng, ông Trần Văn Ba (65 tuổi, ngụ quận 12) cho biết đến đây vào lúc 5h kém nhưng đã có một hàng dài người xếp hàng. Ông Ba đến sớm cũng vì phải ra về "tay trắng" ở lần trước. 

"Lần trước tôi vào đến cửa thì cán bộ thông báo hết số, thấy tôi lớn tuổi nên anh cán bộ hỗ trợ khai trước qua mạng giúp. Cũng nhờ có người giúp chứ tôi thấy người lớn tuổi như tôi khá khó khăn để tiếp cận Internet", ông Ba nói.

Vẫn còn cảnh xếp hàng từ 5h sáng, chen lấn chờ làm hộ chiếu mẫu mới - Ảnh 3.

Đám đông đứng kín vỉa hè - Ảnh: ĐAN THUẦN

Đến khoảng 6h sáng, 2 hàng người trật tự ban đầu bắt đầu thành đám đông lớn đứng kín vỉa hè trước cổng trụ sở Phòng PA08. Trời về sáng, nhóm người mỗi lúc một đông và đứng tràn ra đường.

Vẫn còn cảnh xếp hàng từ 5h sáng, chen lấn chờ làm hộ chiếu mẫu mới - Ảnh 4.

Đám đông ùa vào bên trong như "ong vỡ tổ" - Ảnh: ĐAN THUẦN

30 phút sau, Phòng PA08 bắt đầu mở cánh cổng sắt phía ngoài, lúc này đám đông bất ngờ xô đẩy nhau, như "ong vỡ tổ" chạy ùa lên lối ra vào trụ sở đơn vị. Một số thanh niên lợi dụng lúc hỗn loạn, chạy "đường tắt" lên đứng nhóm đầu. Trong khi đó, nhiều người lớn tuổi xếp hàng từ 4h, 5h sáng bị đẩy về phía sau vì không chen nổi.

Vẫn còn cảnh xếp hàng từ 5h sáng, chen lấn chờ làm hộ chiếu mẫu mới - Ảnh 5.

Một bé gái mệt mỏi vì phải chen lấn với người lớn - Ảnh: ĐAN THUẦN

Lúc này, một bảo vệ dân phố có mặt làm nhiệm vụ hướng dẫn, giữ trật tự. Đến 7h, Phòng PA08 mở cửa, bắt đầu làm việc.

Trước đó, đánh giá được tình hình người dân đến các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi triển khai cấp hộ chiếu mẫu mới sẽ tương đối lớn, nên Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã khuyến nghị người dân chủ động khai tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an: https://dichvucong.bocongan.gov.vn để tiết kiệm thời gian, chi phí mà không phải đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh để xếp hàng nộp tờ khai, chụp ảnh.

Xếp hàng từ mờ sáng làm hộ chiếu mẫu mới: Xếp hàng từ mờ sáng làm hộ chiếu mẫu mới: 'Không ngờ đông đến vậy'

TTO - Nhiều người dân đã ra đứng xếp hàng từ sáng sớm hôm nay 2-7 để làm hộ chiếu phổ thông mẫu mới tại TP.HCM, nhưng đành ra về vì quá đông. Đến 7h30 sáng đã 'hết số'.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận