Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Vẫn còn 97 xã ở 3 tỉnh miền Trung mất điện do bão số 9

03/11/2020 10:17 GMT+7

TTO - Tính đến sáng 3-11, miền Trung vẫn còn mất điện tại 97 xã ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định bởi những sự cố về truyền tải do bão số 9 gây ra. Để cấp tốc đóng điện, công nhân ngành điện các tỉnh đã chi viện về vùng tâm bão.

Vẫn còn 97 xã ở 3 tỉnh miền Trung mất điện do bão số 9 - Ảnh 1.

Công nhân ngành điện khẩn trương nối lại các đường dây truyền tải gặp sự cố tại các huyện vùng núi ở Quảng Nam - Ảnh: NGỌC HIỂN

Cụ thể, Bộ Công thương cho biết việc ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9 đã được ngành điện tích cực thực hiện. Do đó, lưới điện truyền tải 500 kV, 220 kV gặp các sự cố đường dây truyền tải đã được khôi phục xong ngay sau khi bão đi qua.

Về lưới điện trung áp, hạ áp do sự cố và ngành điện đã chủ động cắt điện tại các tỉnh để đảm bảo an toàn cho con người, thiết bị nên cùng với 11 xã bị mất điện do ngập lụt chưa khôi phục xong trước bão số 9, tổng số xã bị mất điện là 725 xã. Sau bão, ngành điện đã khôi phục, cung cấp điện trở lại cho 564 xã, còn mất điện tại 161 xã.

Đêm qua và hôm nay đã khôi phục, cung cấp điện cho 64 xã, hiện đang mất điện tại 97 xã. Cụ thể Quảng Nam mất điện 50 xã (đã khôi phục, cung cấp điện trở lại cho 48 xã), Quảng Ngãi 46 xã (đã khôi phục, cung cấp điện trở lại cho 8 xã), Bình Định 1 xã (đã khôi phục, cung cấp điện trở lại cho 5 xã).

Theo Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tiếp tục huy động các nguồn lực để kiểm tra và khôi phục để cấp điện nhanh nhất 97 xã nêu trên khi đảm bảo các điều kiện về an toàn.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện công nhân các công ty điện lực thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Trung như Đắk Lắk, Phú Yên, Gia Lai... đã chi viện về các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi để khẩn trương dựng lại trụ điện, kéo lại đường dây, đóng điện dồn dập tại các địa bàn ảnh hưởng của bão số 9.

Miền Trung, Tây Nguyên vẫn mất điện diện rộng, sau 3 ngày mới khôi phục hoàn toàn Miền Trung, Tây Nguyên vẫn mất điện diện rộng, sau 3 ngày mới khôi phục hoàn toàn

TTO - Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay vẫn còn một số sự cố, đường dây lưới điện đang được khôi phục và vẫn còn 1,3 triệu khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng bão.

NGỌC HIỂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận