'Văn bản khẩn' Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học do mưa bão là giả

31/10/2019 12:11 GMT+7

TTO - Sáng 31-10, trên một số trang Facebook ở TP Đà Nẵng lan truyền một văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày 31-10 và 1-11 do mưa lũ, gió lốc.

Văn bản khẩn Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học do mưa bão là giả - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng khẳng định văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học là giả mạo - Ảnh: Đ.C

Tuy nhiên văn bản này có nhiều lỗi: phía trên ghi là UBND TP Đà Nẵng nhưng phía dưới ghi là UBND tỉnh Đà Nẵng, người ký văn bản là... phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi và nơi nhận là UBND tỉnh, đơn vị liên quan của... Quảng Ngãi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Bích Thuận - giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, khẳng định đây là văn bản giả mạo. 

Theo bà Thuận, sáng cùng ngày, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có thông tin gởi các đơn vị, trường học về việc chủ động phương án phòng, chống và khắc phục hậu quả ngập, lụt; nhắc nhở học sinh, phụ huynh và giáo viên cẩn trọng trong quá trình đi lại, kịp thời thông tin tình hình về Sở.

Cũng theo bà Thuận, trong ngày, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng sẽ có văn bản gửi các trường, đơn vị trực thuộc, tùy thuộc vào tình hình thời tiết diễn biến như thế nào.

Về trang Facebook có tên "Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Thành Phố Đà Nẵng" - nơi đăng tải văn bản giả, bà Thuận cho biết sẽ kiểm tra ngay trang này.

Văn bản khẩn Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học do mưa bão là giả - Ảnh 2.

CSGT cửa ô Hòa Phước cùng công an xã xử lý cây ngã đổ trên tuyến Quốc lộ 1 - Ảnh: C.S.

Từ đêm 30 đến ngày 31-10, do ảnh hưởng của bão số 5, TP Đà Nẵng có mưa to, gió lớn, nhiều tuyến phố, tuyến quốc lộ cây cối ngã đổ la liệt khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. 

Lực lượng cảnh sát giao thông - công an Đà Nẵng đã tăng cường nhân lực, phương tiện để xử lý cây cối ngã đổ trên các tuyến đường, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 1, đường tránh Nam Hải Vân…

Riêng Trạm CSGT Hòa Nhơn, Trạm CSGT Hòa Phước đã xử lý 13 cây ngã, đổ ra đường Quốc lộ 1, 14B, tuyến Nam Hải Vân, tuyến Trường Sơn.

900.000 hộ dân miền Trung mất điện do bão số 5 900.000 hộ dân miền Trung mất điện do bão số 5

TTO - Bão số 5 khiến 1 đường dây 220KV và 9 đường dây 110 KV bị hư hỏng làm 900.000 hộ dân ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên bị mất điện.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận