28/02/2019 10:21 GMT+7

Giả văn bản chủ tịch tỉnh Quảng Nam để thổi giá đất

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Ngày 28-2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận: văn bản đang lan truyền trên mạng về việc tỉnh Quảng Nam phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam, TP Hội An là văn bản giả mạo.

Giả văn bản chủ tịch tỉnh Quảng Nam để thổi giá đất - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo đang lan truyền trên mạng nhằm thổi giá đất - Ảnh: B.D.

"Chữ ký trong văn bản không phải là của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu, mẫu văn bản cũng được làm một cách rất sơ sài, không đúng mẫu. Số hiệu văn bản cũng không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi khẳng định UBND tỉnh không phát hành văn bản nào về nội dung liên quan như thế" - Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam xác tín với Tuổi Trẻ Online.

Trước đó, vài ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản có nội dung Quảng Nam phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam, TP Hội An. Văn bản giả mạo này có dấu mộc, có chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu. Nội dung văn bản đề cập việc UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chuỗi khách sạn 5 sao, khu phức hợp kết hợp casino, giải trí tại phường Cẩm Nam, phố cổ Hội An.

Trên các trang chuyên về bất động sản Hội An, văn bản này được chia sẻ và truyền đi đã gây xôn xao cho giới đầu tư đất đai. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, phó chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn khẳng định UBND tỉnh Quảng Nam cũng như Hội An chưa có chủ trương đầu tư nào tương tự. Mẫu văn bản và chữ ký dưới văn bản hoàn toàn sai lệnh, nhìn sơ qua cũng có thể nhận ra đó là văn bản được làm giả.

"Chúng tôi đề nghị người dân, giới đầu tư hết sức cảnh giác" - phó chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Thế Hùng nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên