Tag: văcxin 5 trong 1

Hà Nội: chưa tiêm chủng đủ sẽ tiêm bù tại trường

TTO - Năm tháng đầu năm 2019, Hà Nội có trên 1.300 người mắc sởi, cao gấp hơn 20 lần so với cùng kỳ 2018. Và mặc dù đã vào hè, không phải mùa của bệnh sởi nhưng số ca mắc vẫn tiếp tục gia tăng…

Chích ngừa văcxin ComBE Five: Tại sao nhiều bé nhập viện?

TTO - “Tiêm văcxin ComBE Five (5 trong 1) vào buổi sáng, tối gia đình tôi hoảng loạn ôm cháu gái ba tháng tuổi vào bệnh viện cấp cứu khẩn cấp vì sốt cao chịu không nổi” - ông Huỳnh Văn Hiếu (48 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) nói.

Văcxin ComBE Five đã về địa phương, có thể chích từ tháng 1-2019

TTO - Khi nào trẻ được tiêm văcxin 5 trong 1 mới ComBE Five, tính an toàn, hiệu quả của văcxin này thế nào… sẽ được giải đáp trong cuộc giao lưu trực tuyến “Chuyển đổi văcxin 5 trong 1 trong tiêm chủng mở rộng”, bắt đầu từ 14h chiều 20-12.

Hết văcxin miễn phí, phụ huynh 'dốc túi' cho con tiêm dịch vụ

TTO - Văcxin 5 trong 1 của chương trình tiêm chủng mở rộng bắt đầu khan hiếm rồi hết sạch tại hầu hết các địa phương trong cả nước từ khoảng tháng 9 đến nay, đồng nghĩa với việc hàng trăm ngàn trẻ em đến lịch tiêm mà không tiêm được.

Hết văcxin 5 trong 1, không tiêm dịch vụ thì chỉ còn cách chờ

TTO - Không có văcxin 5 trong 1, văcxin dịch vụ 6 trong 1 ở các trung tâm y tế ở TP.HCM cũng khan hiếm, khiến nhiều cha mẹ có con nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng chỉ biết ngồi chờ đợi trong lo âu.

Lại hiếm văcxin 5 trong 1

TTO - Sau nhiều lần hứa hẹn và thất hứa, đến nay Bộ Y tế tiếp tục hứa: 'Chắc chắn có văcxin 5 trong 1 ComBE Five trong tháng 12 để phục vụ công tác tiêm chủng mở rộng'.

Hết văcxin 5 trong 1, Bộ Y tế lại hẹn tháng 12

TTO - Nhiều tỉnh thành đã hết sạch văcxin 5 trong 1 Quinvaxem từ tháng 10, trong khi văcxin mới ComBE Five chưa được sử dụng chính thức. Nhiều trẻ đến lịch tiêm chủng phải hoãn lịch tiêm.

Tiếp tục dời ngày dùng đại trà văcxin thay thế Quinvaxem

TTO - Việc tiếp tục lùi thời điểm sử dụng đại trà văcxin này nhằm đánh giá thật cẩn thận về chất lượng văcxin.

Sẽ triển khai tiêm 20.000 liều văcxin 5 trong 1

TTO - Ngày 6-5, Sở Y tế TP.HCM cho biết TP chuẩn bị triển khai tiêm chủng 20.000 liều văcxin 5 trong 1 Pentaxim trong đợt 3.

Đồng Nai: 2 trẻ phản ứng mạnh sau tiêm văcxin

TT - Ngày 17-2, bác sĩ Huỳnh Cao Hải - phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - xác nhận hai trẻ trên địa bàn bị phản ứng sau tiêm văcxin 5 trong 1 Quinvaxem và văcxin OPV ngừa bại liệt (trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia).