Tag: vắc xin Moderna

Thiếu vắc xin Moderna tiêm mũi 2 cho trẻ, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương nói gì?

TTO - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết đã cung cấp đầy đủ vắc xin Moderna cho các tỉnh, thành để ưu tiên tiêm mũi 2 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 Moderna. Tuy nhiên có nhiều lý do dẫn đến tình trạng thiếu vắc xin này.

Bộ Y tế không còn cấp vắc xin Moderna, TP.HCM cần 23.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết thời gian qua Bộ Y tế không còn phân bổ vắc xin Moderna cho địa phương. TP đang cần thêm 23.000 liều vắc xin Pfizer để tiêm trong tháng 9 và 10 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Thiếu hụt vắc xin Moderna tiêm mũi 2 cho trẻ, cần bổ sung 274.000 liều

TTO - Vì nhiều lý do, nhiều trẻ phải hoãn tiêm vắc xin Moderna. Để dùng vắc xin này hiệu quả, nhiều địa phương đã tiêm nhắc cho người lớn, dẫn tới thiếu hụt vắc xin Moderna tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Tăng tiêm chủng không phải vì thừa vắc xin COVID-19

TTO - Tính đến ngày 25-6, cả nước đã tiêm trên 229,5 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó có các mũi 1, 2, mũi bổ sung, mũi nhắc lại lần 1 và lần 2 (mũi 3, 4, 5).

Sở Y tế TP.HCM nói gì về thông tin lô vắc xin COVID-19 đang tiêm cho học sinh hết hạn?

TTO - Trước thông tin về việc một số phụ huynh ở TP.HCM lo lắng khi biết con tiêm vắc xin COVID-19 đã hết hạn, Sở Y tế TP.HCM khẳng định lô vắc xin này đã được gia hạn đến tháng 7 và khuyến cáo phụ huynh tránh hiểu nhầm.

COVID-19 thế giới ngày 5-2: Hai mũi Pfizer, Moderna cách nhau 8 tuần giảm viêm cơ tim?

TTO - Một số quan chức y tế Mỹ tiết lộ đang xem xét kéo dài thời gian giữa mũi 1 và mũi 2 vắc xin Pfizer/BioNTech, Moderna lên 8 tuần nhằm tăng hiệu quả bảo vệ và giảm nguy cơ viêm cơ tim vốn đã rất hiếm gặp.

Tiêm liều thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản

TTO - Theo hướng dẫn của nhà sản xuất vắc xin Spikevax (COVID-19 vắc xin Moderna) đối với liều thứ 3 cho người 18 tuổi trở lên, một liều bổ sung (0,25ml, chứa 50mcg mNRA) bằng một nửa liều cơ bản của Spikevax.

CEO Moderna: Sẽ cần liều thứ tư vào mùa thu 2022

TTO - Ngày 6-1, giám đốc điều hành (CEO) Hãng dược Moderna - ông Stephane Bancel - cho biết hiệu quả của các liều vắc xin COVID-19 tăng cường sẽ giảm dần theo thời gian và mọi người sẽ cần liều thứ tư vào mùa thu 2022.

Hàn Quốc sản xuất thành công vắc xin Moderna, bắt đầu tiêm cho người dân

Theo quan chức y tế Hàn Quốc, việc có thêm vắc xin sản xuất nội địa giúp ổn định nguồn cung vắc xin trong nước và nâng cao vị thế của Hàn Quốc như một 'trung tâm vắc xin toàn cầu'.

Không cần tiêm mũi 3 Moderna vì hiệu quả mũi 2 còn cao

TTO - Theo một số nhà khoa học tại Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, hiệu quả của 2 mũi Moderna đầu tiên vẫn còn cao và không có sự khác biệt lớn về lượng kháng thể khi tiêm thêm mũi 3.