Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Tiêm liều thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản

21/01/2022 12:46 GMT+7

TTO - Theo hướng dẫn của nhà sản xuất vắc xin Spikevax (COVID-19 vắc xin Moderna) đối với liều thứ 3 cho người 18 tuổi trở lên, một liều bổ sung (0,25ml, chứa 50mcg mNRA) bằng một nửa liều cơ bản của Spikevax.

Tiêm liều thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh THPT Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam về việc tiêm liều vắc xin Spikevax (tên khác: COVID-19 vắc xin Moderna), đồng ý với đề nghị của chi nhánh về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vắc xin Spikevax theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất vắc xin.

Đối với liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên, vắc xin này được sử dụng theo liệu trình gồm 2 liều 100mcg (mỗi liều 0,5ml), khuyến cáo tiêm liều thứ 2 sau 28 ngày tiêm liều đầu tiên.

Đối với liều thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, một liều bổ sung là 0,25ml, chứa 50mcg mNRA, bằng một nửa liều cơ bản của Spikevax.

Tại văn bản này, Cục Quản lý dược nêu rõ chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng, an toàn đối với vắc xin Spikevax lưu hành trên thị trường, và có trách nhiệm thông báo ngay sự thay đổi đến Cục Quản lý dược và các đơn vị có liên quan.

Một số người nổi hạch sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 3, vì sao? Một số người nổi hạch sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 3, vì sao?

TTO - Dù được cảnh báo là những triệu chứng ít gặp nhưng gần đây phản ứng nổi hạch trở nên phổ biến hơn ở một số người sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi thứ 3.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận