Tag: Vắc xin cho trẻ

Làm sao tăng tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ?

TTO - 'Giải bài toán' tăng tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ hiện nay khá khó. Có nhiều lý do khiến tỉ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung vẫn còn thấp, chưa đạt theo yêu cầu.

Vì sao nhiều trẻ em ở TP.HCM vẫn chưa được tiêm vắc xin?

TTO - Khảo sát mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, lý do chính khiến tỉ lệ tiêm vắc xin ở trẻ em thấp là do phụ huynh không nhận được bất kỳ tin nhắn nào của trường, chưa nhận khảo sát nào về tiền sử tiêm và mắc COVID-19...

Chưa triển khai tiêm vắc xin cho trẻ trong đợt cao điểm, các quận TP.HCM nói gì?

TTO - Đại diện ba quận 1, 5 và 10 đã có phản hồi sau khi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn trương tổ chức điểm tiêm vắc xin do cả ba quận chưa triển khai điểm tiêm trong ngày đầu tiên thành phố khởi động đợt cao điểm.

Pfizer-BioNTech nói thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi thành công

TTO - Ngày 23-5, Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi, cho thấy vắc xin tạo phản ứng miễn dịch mạnh sau ba mũi tiêm.

Đọc báo cùng bạn 17-4: Thị trường văn phòng cho thuê 'nóng' trở lại

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Xăng giảm không đủ kéo giá thực phẩm; 8 hiệp hội kiến nghị lùi thời điểm tăng lương tối thiểu; Lừa góp vốn mua đất để chiếm đoạt hơn 9 tỉ đồng...

Tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi, phụ huynh cần lưu ý gì?

TTO - Trong vòng 14 ngày bắt đầu từ ngày mai 16-4, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Các bác sĩ lưu ý 3 ngày đầu sau tiêm, trẻ cần có người lớn theo sát để kịp phát hiện những triệu chứng bất thường của trẻ.

TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19 cho gần 900.000 trẻ, cần bố trí 604 đội tiêm

TTO - Bắt đầu từ ngày 16-4, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong vòng 14 ngày. Đối với trẻ đã từng mắc COVID-19 sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 sau 90 ngày kể từ ngày mắc bệnh.

Bắt đầu tuần lễ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5 - 12 tuổi cả nước

TTO - Sáng qua 14-4, Bộ Y tế đã phát động Tuần lễ tiêm chủng và mở đầu chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi: Có 'vũ khí' thì hãy tung ra sớm

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ về việc số vắc xin COVID-19 dành cho trẻ từ 5-11 tuổi có về vào cuối tháng 3 này như dự kiến không, một quan chức của Bộ Y tế cho biết "sẽ không chậm, vắc xin sẽ về lô đầu tiên vào khoảng cuối tháng 3".

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn'

TTO - Hôm nay 22-11, TP.HCM tiêm đại trà vắc xin đợt 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Nhiều phụ huynh cho biết sau khi các con được tiêm 2 mũi vắc xin, họ thấy an tâm hơn khi con quay trở lại trường học thời gian tới.