Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Pfizer-BioNTech nói thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi thành công

23/05/2022 21:07 GMT+7

TTO - Ngày 23-5, Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi, cho thấy vắc xin tạo phản ứng miễn dịch mạnh sau ba mũi tiêm.

Pfizer-BioNTech nói thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi thành công - Ảnh 1.

Pfizer-BioNTech cho biết ba mũi vắc xin COVID-19 của họ tạo phản ứng miễn dịch mạnh ở trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Pfizer-BioNTech khẳng định vắc xin COVID-19 của họ an toàn và hiệu quả đối với trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi nếu trẻ được tiêm ba mũi.

Pfizer-BioNTech cho biết họ có kế hoạch sớm yêu cầu các cơ quan y tế toàn cầu cấp phép tiêm ngừa cho nhóm tuổi này. Hãng dược Mỹ cho biết họ sẽ hoàn tất việc nộp dữ liệu về kết quả thử nghiệm lâm sàng cho Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) trong tuần này.

Trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, nhóm trẻ này được tiêm ba mũi, mỗi mũi 3 microgram.

Kết quả thử nghiệm cho thấy vắc xin giúp hệ miễn dịch của trẻ được kích hoạt mạnh mẽ nếu trẻ được tiêm ba mũi vắc xin. Cụ thể, kết quả đánh giá sơ bộ ước tính, hiệu quả của vắc xin đạt 80,3%. Các phản ứng phụ mà nhóm trẻ này gặp phải cũng tương tự nhóm dùng giả dược.

Pfizer-BioNTech cho biết dữ liệu cuối cùng về tính hiệu quả của vắc xin trong nhóm tuổi này sẽ được công bố khi có sẵn.

Theo Reuters, có 1.678 trẻ đã tiêm mũi thứ ba ít nhất 2 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai. Kết quả cho thấy vắc xin được dung nạp tốt, với hầu hết các tác dụng phụ không mong muốn là nhẹ hoặc trung bình.

Hiện nay, FDA đã phê duyệt vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Theo kế hoạch, trong tháng 6 tới, FDA sẽ nhóm họp xem xét cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho trẻ dưới 5 tuổi và vắc xin của Moderna dành cho trẻ dưới 6 tuổi với liều tiêm hai mũi 25 microgram.

New Zealand hỗ trợ Việt Nam vật tư y tế, vắc xin cho trẻ em New Zealand hỗ trợ Việt Nam vật tư y tế, vắc xin cho trẻ em

TTO - New Zealand hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau COVID-19 và vật tư y tế, vắc xin cho trẻ em với tổng trị giá 2 triệu đôla New Zealand, tương đương khoảng 29 tỉ đồng.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận