Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Ủy Ban Quốc gia về thanh niên ‘tiếp sức’ Biên phòng chống dịch

30/07/2020 12:35 GMT+7

TTO - Ủy Ban quốc gia (UBQG) về thanh niên Việt Nam đến thăm và trao quà phòng chống dịch COVID-19 cho lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang. Trong đó có hơn 4.000 khẩu trang, nước sát khuẩn của báo Tuổi Trẻ tặng.

Ủy Ban Quốc gia về thanh niên ‘tiếp sức’ Biên phòng chống dịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Phan Tâm trao đổi với lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 30-7, ông Phan Tâm, thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông, dẫn đầu đoàn công tác UBQG về thanh niên Việt Nam đến thăm, động viên và tặng quà cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang, hỗ trợ lực lượng Biên phòng chốt chặn trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đại tá Phạm Văn Phong - chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - cho biết tuyến biên giới An Giang giáp Campuchia kéo dài gần 100km, lực lượng Biên phòng đã thành lập 136 tổ công tác chốt chặn ven biên giới.

Tình trạng xuất nhập cảnh trái phép được kiểm soát chặt chẽ. Hiện biên phòng đã tiếp nhận, phân loại đưa vào cách ly được gần 3.100 người. Bắt giữ 392 người xuất nhập cảnh trái phép.

Từ khi xảy ra dịch bệnh COVID-19, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã tăng cường quân cho An Giang.

"Tuy nhiên, do biên giới bị chốt chặn nên hàng hóa khan hiếm. Vì vậy, nhóm buôn lậu cũng lén lút vận chuyển hàng lậu qua biên giới. Tuy vất vả nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành anh em cũng an tâm công tác" - đại tá Phong nói.

Ủy Ban Quốc gia về thanh niên ‘tiếp sức’ Biên phòng chống dịch - Ảnh 2.

Đoàn công tác của UBQG về thanh niên Việt Nam trao tặng nhiều phần quà cần thiết cho Biên phòng. Trong đó có hơn 4.000 khẩu trang và nước sát khuẩn của Báo Tuổi Trẻ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Tâm khẳng định sự hi sinh quên mình của các chiến sĩ Biên phòng trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua.

"Dù mưa năng bất chợt và gian nan vất vả, chắc chắn có sự hy sinh mất mát nhưng chúng ta tin tưởng và tự hào các chiến sĩ Biên phòng sẽ phát huy những phẩm chất cao đẹp của Bộ đội cụ Hồ. Hiện dịch đang diễn biến phức tạp, nhưng phía sau các anh là hậu phương vững chắc" - ông Tâm nói.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng các đồn Biên phòng tỉnh An Giang nhiều phần quà, bao gồm sim điện thoại, áo mưa... Trong đó có hơn 4.000 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn của báo Tuổi Trẻ gửi tặng.

Ủy Ban Quốc gia về thanh niên ‘tiếp sức’ Biên phòng chống dịch - Ảnh 3.

Lực lượng Biên phòng Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên tổ chức tuần tra trên rạch Lâm Vồ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ủy Ban Quốc gia về thanh niên ‘tiếp sức’ Biên phòng chống dịch - Ảnh 4.

Toàn tỉnh An Giang có chiều dài gần 100km biên giới giáp Campuchia được Biên phòng An Giang thành lập 136 tổ, chốt công tác ven biên giới từ ngày 10-3 đến nay - Ảnh: BỬU ĐẤU

Biên phòng tung 8 đoàn lên biên giới chốt chặn đường biên Biên phòng tung 8 đoàn lên biên giới chốt chặn đường biên

TTO - Đúng 16h ngày 26-7, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng ra lệnh kích hoạt lại toàn bộ hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong bộ đội biên phòng, trọng điểm là khu vực đường mòn, lối mở.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận