08/10/2022 11:47 GMT+7

Ủy ban Chứng khoán lên tiếng sau khi các cá nhân liên quan đến Vạn Thịnh Phát bị bắt

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Sau khi hàng loạt cá nhân liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng nhanh chóng đưa ra quan điểm, trấn an nhà đầu tư bình tĩnh, thị trường chứng khoán vẫn vận hành và hoạt động bình thường.

Ủy ban Chứng khoán lên tiếng sau khi các cá nhân liên quan đến Vạn Thịnh Phát bị bắt - Ảnh 1.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư bình tĩnh, thị trường vẫn vận hành và hoạt động bình thường - Ảnh: B.MAI

Vào hôm nay 8-10, Bộ Công an công bố thông tin về việc Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan. 

Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Trương Mỹ Lan - chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và ba bị can đồng phạm về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt tiền của người dân trong giai đoạn 2018 - 2019.

Trước vấn đề này, phía Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng nhanh chóng đưa ra quan điểm. 

Cụ thể, theo ủy ban, vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan là vụ việc liên quan trực tiếp tới một số cá nhân tại một số doanh nghiệp cụ thể và được xử lý theo pháp luật hình sự. Do vậy, mức độ sai phạm và biện pháp xử lý sẽ được các cơ quan chức năng có liên quan tiếp tục làm rõ theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

"Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được vận hành và hoạt động bình thường", phía cơ quan quản lý cho hay. 

Đồng thời cho biết cả Chính phủ, Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý đã, đang chỉ đạo sát sao để tập trung các giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững. 

Trong bối cảnh hiện tại, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần bình tĩnh, phân tích cụ thể rủi ro và tiềm năng cơ hội trên thị trường chứng khoán để ra quyết định đầu tư hiệu quả. 

Ủy ban cũng sẽ theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có thể bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư có liên quan.

Bắt chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan Bắt chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan

TTO - Nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan - chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên