05/12/2023 10:00 GMT+7

Ưu điểm của hợp đồng điện tử MobiFone

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương thức để thực hiện các giao dịch kinh doanh. Phương thức này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo tính minh bạch trong các giao dịch.

Ưu điểm của hợp đồng điện tử MobiFone- Ảnh 1.

Hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương thức để thực hiện các giao dịch kinh doanh trong thời đại công nghệ số hiện nay

Nắm bắt được xu hướng này, MobiFone cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử dưới tên gọi MobiFone eContract 5 ưu điểm vượt trội.

MobiFone eContract là dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử/hợp đồng chữ ký số nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình ký kết các tài liệu, văn bản, hợp đồng thông qua hình thức trực tuyến.

Hợp đồng điện tử này đáp ứng được yêu cầu theo quy định của pháp luật, đảm bảo hợp đồng điện tử được phát hành đủ giá trị pháp lý như hợp đồng truyền thống: đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin và có thể truy cập, sử dụng dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

5 ưu điểm của MobiFone eContract

Ưu điểm thứ nhất, hợp đồng điện tử này rất dễ sử dụng. Dịch vụ cho phép doanh nghiệp có thể ký hợp đồng mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị. MobiFone eContract cho phép ký hợp đồng điện tử ở nhiều định dạng (Word, PDF, Excel), trên mọi thiết bị (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng), dùng mọi hình thức ký (ký sim PKI, USB token, Ký ảnh).

Ưu điểm của hợp đồng điện tử MobiFone- Ảnh 2.

Ưu điểm thứ hai là MobiFone eContract đáp ứng tất cả các loại hợp đồng, cho phép ký kết không giấy tờ và hợp pháp. Với hợp đồng điện tử này, doanh nghiệp có thể thực hiện soạn thảo, in ấn, gửi và phê duyệt hợp đồng ngay trên các thiết bị điện tử. Các hợp đồng này đảm bảo tính hợp pháp, giúp doanh nghiệp thay đổi phương thức ký kết truyền thống và hướng tới chuyển đổi số.

Ưu điểm thứ ba, MobiFone eContract giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vì hỗ trợ doanh nghiệp ký kết hợp đồng không phụ thuộc vào không gian và thời gian. Từ đó rút bớt được thời gian, chi phí đi lại, gặp gỡ khách hàng, tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ, quản lý hợp đồng giấy.

Ưu điểm thứ tư, các hợp đồng điện tử được tạo và quản lý bởi MobiFone eContract đều được đảm bảo tính hợp lệ và có giá trị pháp lý như hợp đồng truyền thống. Đặc biệt, MobiFone còn cấp Giấy chứng nhận xác thực hợp đồng, cho phép bên thứ ba tra cứu, xác thực hợp đồng khi cần đối chiếu.

Khi có sẵn hệ thống ký kết điện tử, các doanh nghiệp có nhu cầu xác thực tính pháp lý cho nội dung trong hợp đồng có thể thông qua giải pháp MobiFone eContract để xác thực với dấu thời gian và chữ ký số của Bộ Công Thương. Các hợp đồng khi có sự xác thực của Bộ Công Thương sẽ đảm bảo giá trị pháp lý cao nhất, hạn chế tối đa rủi ro cho các bên ký kết.

Ưu điểm thứ năm của hợp đồng điện tử này là sự bảo mật dữ liệu tuyệt đối. Dữ liệu hợp đồng của khách hàng được bảo mật mã hoá, chỉ đơn vị tham gia ký kết mới đọc được nội dung.

Khác biệt giữa hợp đồng truyền thống và hợp đồng điện tử

Những lợi ích và đặc điểm khác biệt giữa hợp đồng truyền thống với hợp đồng điện tử được biểu hiện dưới bảng so sánh dưới đây.

Ưu điểm của hợp đồng điện tử MobiFone- Ảnh 3.

Dữ liệu hợp đồng của khách hàng được bảo mật mã hoá, chỉ đơn vị tham gia ký kết mới đọc được nội dung.

Tiêu chí

Hợp đồng điện tử

Hợp đồng truyền thống

Căn cứ pháp lý

Luật Giao dịch điện tử 2005

Bộ luật Dân sự 2005

Bộ luật Dân sự 2015

Phương thức giao dịch

Giao dịch bằng phương tiện điện tử

Sử dụng chữ ký điện tử

Giao dịch bằng văn bản, lời nói, hành động

Các hình thức khác do thỏa thuận 2 bên

Nội dung giao dịch

Các nội dung tương tự hợp đồng truyền thống, có thêm:

Địa chỉ pháp lý

Quy định về chữ ký điện tử/chữ ký số

Quy định về cải chính thông tin điện tử

Phương thức thanh toán

Điều kiện bảo mật

Đối tượng hợp đồng

Số lượng, chất lượng, giá, phương thức thanh toán

Thời gian, địa điểm

Phương thức thực hiện hợp đồng

Quyền lợi và nghĩa vụ của các bên

Phương thức giải quyết tranh chấp

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên