Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Justin Bieber, Ariana Grande song ca, Queen đổi lời ca khúc kinh điển gây quỹ chống dịch COVID-19

02/05/2020 15:34 GMT+7

TTO - Hai siêu sao nhạc pop Justin Bieber và Ariana Grande vừa song ca một ca khúc để gây quỹ chống đại dịch COVID-19. Queen cũng vừa thay đổi lời nhạc ca khúc kinh điển We Are the Champions để ngợi ca các nhân viên y tế.

Justin Bieber, Ariana Grande song ca, Queen đổi lời ca khúc kinh điển gây quỹ chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Justin Bieber trình diễn cùng Ariana Grande tại Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Coachella Valley năm 2019 - Ảnh: Getty Images

Bản song ca của Justin Bieber và Ariana Grande có tên Stuck With U sẽ được phát hành chính thức vào ngày 8-5, thông tin trên Instagram của hai ca sĩ vừa cho biết.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc phát trên mạng và bán ghi âm sẽ được quyên góp cho tổ chức First Responders Children’s Foundation để tài trợ và trao học bổng cho con em của các nhân viên y tế tuyến đầu chống đại dịch COVID-19.

Cả Bieber và Grande năm nay cùng 26 tuổi, đã sở hữu trong tay nhiều thành tựu âm nhạc lớn ở Mỹ như Love Yourself  và Thank U, Next nhưng chưa từng cùng nhau ghi âm ca khúc.

Trong khi đó, nhóm rock kỳ cựu Queen và ca sĩ Adam Lambert vừa ra mắt đĩa đơn mới có tên You Are The Champions. Đây là phiên bản cải biên lời nhạc của tác phẩm kinh điển We Are The Champions, nhằm cổ vũ và ngợi ca tinh thần chống đại dịch của các nhân viên y tế trên toàn thế giới.

Justin Bieber, Ariana Grande song ca, Queen đổi lời ca khúc kinh điển gây quỹ chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nhóm rock kỳ cựu Queen và ca sĩ Adam Lambert trình diễn ca khúc You Are the Champions - Ảnh chụp màn hinh

Do tình trạng giãn cách xã hội ở Anh hiện nay nên ca khúc này được ghi âm hoàn toàn bằng điện thoại di động thông qua kết nối mạng internet giữa các thành viên từ nhà riêng của mỗi người.

Trả lời phỏng vấn Reuters qua điện thoại, tay guitar Brian May cho biết ca khúc là sự tri ân mà nhóm muốn gửi đến toàn thể nhân viên y tế trên toàn thế giới vì "họ đã mạo hiểm cuộc sống để cứu giúp tất cả chúng ta, gia đình của chúng ta".

Ca khúc được thực hiện bắt đầu bằng việc May cho phát trực tuyến phần chơi nhạc của ông, sau đó kêu gọi tay trống Roger Taylor và Lambert - vốn đang hợp tác với ban nhạc để cùng lưu diễn thay cho cố ca sĩ Freddie Mercury - cùng tham gia.

Trong quá trình chơi nhạc với nhau, nhóm đã thảo luận thêm về việc cải biên lời nhạc cho phù hợp hơn với tình hình hiện nay. Cuối cùng, Lambert đề xuất thay đại từ "you" cho "we" ở phiên bản mới trong khi vẫn giữ nguyên phần lời nhạc còn lại.

Đó là một động thái bất thường đối với nhóm Queen khi chấp nhận thay đổi dù chỉ một từ trong một bài hát kinh điển được viết bởi Mercury từ hơn 40 năm trước. Nhưng vì đây là phiên bản cổ vũ tinh thần vượt khó trong trận chiến chống đại dịch COVID-19 nên "đó chính là yếu tố bảo đảm cho việc cần thay đổi ấy" - Lambert nói về đề xuất cải biên lời nhạc của mình.

Ghi âm đặc biệt này được nhóm tặng lại cho Tổ chức Y tế thế giới để gây quỹ cho các nhân viên y tế toàn cầu.

Những tiếng hát không mỏi mệt trong cuộc chiến chống đại dịch Những tiếng hát không mỏi mệt trong cuộc chiến chống đại dịch

TTO - Chỉ trong vài tuần qua, nhiều sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ, người nổi tiếng trong và ngoài nước đã được thực hiện như minh chứng cho ý thức trách nhiệm của họ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

HOÀI CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận