Tag: USS Curtis Wilbur

Mỹ lại điều tàu chiến qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc phản đối

TTO - Trung Quốc ngày 23-6 cáo buộc Mỹ là "kẻ gây nguy cơ" an ninh sau khi tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan, một tuần sau khi Bắc Kinh điều 28 máy bay quân sự tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Mỹ bác việc Trung Quốc nói tàu khu trục USS Curtis Wilbur bị trục xuất khỏi quần đảo Hoàng Sa

TTO - Trong thông báo ngày 20-5, Hải quân Mỹ khẳng định tàu khu trục USS Curtis Wilbur đang tham gia hoạt động tự do đi lại phù hợp luật pháp quốc tế tại khu vực quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông, và thông tin tàu bị trục xuất là "sai sự thật".

Trung Quốc nói ‘đã trục xuất’ tàu khu trục Mỹ ở quần đảo Hoàng Sa

TTO - Trung Quốc ngày 20-5 khẳng định đã “trục xuất” tàu USS Curtis Wilbur (DDG-54) của Mỹ khi tàu này “xâm nhập trái phép” vào quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tàu khu trục Mỹ qua eo biển Đài Loan, Bắc Kinh nổi giận

TTO - Ngày 19-5, Trung Quốc cáo buộc Mỹ đe dọa hòa bình và ổn định sau khi tàu chiến Mỹ một lần nữa đi qua khu vực nhạy cảm nằm giữa đảo Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

Tàu chiến Mỹ qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc nói Mỹ 'cố ý phá hoại hòa bình'

TTO - Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục USS Curtis Wilbur đã quá cảnh như thường lệ qua eo biển Đài Loan, chứng minh cam kết của Mỹ với khu vực. Tuy nhiên, Trung Quốc nói Mỹ 'cố ý phá hoại hòa bình và ổn định khu vực'.

Hai tàu chiến Mỹ tiến qua eo biển Đài Loan

TTO - Hai tàu chiến của Hải quân Mỹ ngày 22-10 đã di chuyển qua eo biển Đài Loan, trong một động thái có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng vốn đang dâng cao giữa Washington và Bắc Kinh.

Còn chờ cuộc gặp tháng 2

TT - Việc tàu khu trục Mỹ USS Curtis Wilbur thực hiện “tự do hàng hải” khu vực 12 hải lý quanh đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là động thái thực địa mới nhất của hải quân Mỹ tại Biển Đông.