10/06/2021 11:36 GMT+7

Uống rượu về không đeo khẩu trang, còn tấn công lực lượng canh chốt kiểm dịch

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Sau khi uống rượu, Thỏa đi qua chốt kiểm dịch nhưng không đeo khẩu trang, được lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở Thỏa không chấp hành còn chửi bới, chống đối rồi tấn công học viên Học viện Cảnh sát.

Uống rượu về không đeo khẩu trang, còn tấn công lực lượng canh chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Thỏa tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Bắc Ninh

Ngày 10-6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Công an huyện Yên Phong đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thỏa (còn gọi Thều, 31 tuổi, ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 20h15 ngày 8-6, Thỏa đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 của UBND thị trấn Chờ trên tỉnh lộ 286, gần khu vực cổng chợ Chờ nhưng không đeo khẩu trang và quá giờ quy định. 

Dù tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch nhưng Thỏa không chấp hành mà còn lăng mạ, chống đối và tấn công chiến sĩ Nguyễn Đức Hiền, học viên Học viện Cảnh sát được tăng cường cho chốt kiểm soát.

Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ Nguyễn Quốc Thỏa về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại cơ quan công an, Thỏa thừa nhận biết huyện Yên Phong đang thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng Thỏa vẫn uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do sau 20h. Đáng chú ý, Thỏa đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Hiện Công an huyện Yên Phong đang hoàn thiện hồ sơ để đưa Nguyễn Quốc Thỏa ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Thanh niên lăng mạ, tấn công cán bộ chốt kiểm dịch bị phạt 2 năm tù Thanh niên lăng mạ, tấn công cán bộ chốt kiểm dịch bị phạt 2 năm tù

TTO - Tài đeo khẩu trang, không dừng lại để khai báo y tế. Tổ công tác nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch thì Tài lăng mạ, chống đối và tấn công lại lực lượng chức năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên