Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Tại chốt kiểm dịch, 2 thanh niên Việt Nam chạy trốn 'bỏ lại' 4 người Trung Quốc

26/05/2021 22:12 GMT+7

TTO - 4 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam, được 2 thanh niên người Nghệ An đưa từ Hà Nội vào TP.HCM thì bị chốt kiểm soát phía bắc Quảng Bình chặn lại.

Tại chốt kiểm dịch, 2 thanh niên Việt Nam chạy trốn bỏ lại 4 người Trung Quốc - Ảnh 1.

Chiếc xe chở 4 người Trung Quốc vượt biên thuê chở từ Hà Nội vào TP.HCM bị chặn bắt tại Quảng Bình - Ảnh: L.T

Tối 26-5, ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép đang trên đường vào TP.HCM đã bị chốt kiểm soát dịch bệnh phát hiện và ngăn chặn.

Theo ông Cường, khoảng 16h cùng ngày, chốt phòng chống dịch bắc Quảng Bình tại xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tiếp nhận 6 người trên xe mang biển kiểm soát 30G-60875 từ Hà Nội vào TP.HCM, gồm 2 người Việt và 4 người Trung Quốc. 

2 người Việt tên Nguyễn Duy Cường (36 tuổi) và Nguyễn Duy Đông (29 tuổi, cùng trú Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An).  

4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân khai tên Yang Jie (31 tuổi), Zhai Jiang (32 tuổi), Wang Kang (32 tuổi), Wang Giang (31 tuổi).

Theo khai nhận ban đầu, 4 người Trung Quốc nói trên vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới. Sau đó, 4 người này thuê 2 người Việt chở vào TP.HCM.

Đến chốt phòng chống dịch COVID-19 bắc Quảng Bình thì Nguyễn Duy Cường xuống khai báo. Lúc này, khi lực lượng chức năng phát hiện ra dấu hiệu bất thường, 2 công dân Việt Nam bỏ chạy để lại 4 người Trung Quốc tại chốt kiểm dịch.

Đến khoảng 19h30, 2 người Việt nói trên bị Đồn biên phòng cảng Hòn La bắt được gần biển, thuộc xã Quảng Đông, Quảng Trạch.

Nghi phạm dùng Nghi phạm dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' giả để gặp 5 người Trung Quốc khai gì?

TTO - Liên quan đến vụ người Việt dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' giả để gặp 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai, ngày 24-5 Công an huyện Xuân Lộc đã có kết quả điều tra ban đầu.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận