Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Nghi phạm dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' giả để gặp 5 người Trung Quốc khai gì?

24/05/2021 17:12 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ người Việt dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' giả để gặp 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai, ngày 24-5 Công an huyện Xuân Lộc đã có kết quả điều tra ban đầu.

Nghi phạm dùng thẻ công vụ đặc biệt giả để gặp 5 người Trung Quốc khai gì? - Ảnh 1.

"Thẻ công vụ đặc biệt" được công an xác định là giả - Ảnh: H.Đ.

Bước đầu, công an cho hay Toàn khai người trong nhóm là Cao Quốc Nam (66 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) thuê Toàn "chỉ đường dẫn lối" vào Trạm y tế xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc để gặp một người chị đang bị cách ly tại đây. 

Nam nhờ Toàn dẫn đến khu cách ly để liên hệ gửi thức ăn và nhu yếu phẩm cho những người đang bị cách ly nên Toàn đồng ý. Vì vậy, Toàn đã thuê ôtô của vợ chồng Đào Văn Bình (64 tuổi) và Phạm Thị Hồng Vân (64 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) để làm phương tiện đi lại.

Sau đó, Toàn cùng với vợ chồng ông Đào Văn Bình ra TP Vũng Tàu đón ông Nam. Chiều 23-5, khi đến Trạm y tế xã Xuân Hưng, Vũ Toàn cùng với ông Nam và bà Vân xin vào thăm những người Trung Quốc đang bị cách ly, nhưng bị tổ công tác làm nhiệm vụ bảo vệ ở khu cách ly từ chối.

Nghi phạm dùng thẻ công vụ đặc biệt giả để gặp 5 người Trung Quốc khai gì? - Ảnh 2.

Nhóm 4 người, trong đó có Vũ Toàn (bìa phải) dùng "thẻ công vụ đặc biệt" được công an xác định là giả - Ảnh: H.Đ.

Lúc này, Vũ Toàn đã gọi điện cho một người có chức vụ làm công tác an ninh ở Công an huyện Xuân Lộc rồi mạo danh mình là cán bộ Cục A03 (Bộ Công an), xin được vào thăm những người Trung Quốc bị cách ly. Nghi ngờ Toàn giả mạo cán bộ nhà nước, đội trưởng đội an ninh Công an huyện Xuân Lộc yêu cầu nhanh chóng xác minh vụ việc. 

Khi làm việc với Công an xã Xuân Hưng, Vũ Toàn vẫn tự xưng mình là cán bộ của Cục A03, đồng thời xuất trình 1 thẻ có số 009, "thẻ công vụ đặc biệt" mang tên Vũ Văn Toàn với chức vụ chuyên viên kinh tế, "thực hiện nhiệm vụ của tổ giao để phục vụ công tác chiến lược" (ông Trần Tư Quang ký).

Theo công an, bước đầu Vũ Toàn đã khai việc sử dụng "thẻ công vụ đặc biệt" là thẻ giả. Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Xuân Lộc vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Sau khi làm việc với nghi phạm Vũ Toàn - người sử dụng "thẻ công vụ đặc biệt" giả (ngụ P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa), cơ quan cảnh sát điều tra đã tiếp tục tạm giữ hình sự Toàn để điều tra về hành vi "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Dám dùng Dám dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' giả để gặp 5 người Trung Quốc bị cách ly

TTO - Chiều 23-5, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã bắt một nghi phạm dùng “thẻ công vụ đặc biệt” để tiếp cận với 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang bị cách ly.

H.MI - A. LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận