Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Dám dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' giả để gặp 5 người Trung Quốc bị cách ly

23/05/2021 22:16 GMT+7

TTO - Chiều 23-5, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã bắt một nghi phạm dùng “thẻ công vụ đặc biệt” để tiếp cận với 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang bị cách ly.

Dám dùng thẻ công vụ đặc biệt giả để gặp 5 người Trung Quốc bị cách ly - Ảnh 1.

"Thẻ công vụ đặc biệt" giả mạo bị công an thu giữ - Ảnh: CACC

Theo công an, khoảng 15h cùng ngày, một nhóm gồm 4 người: Vũ Toàn (45 tuổi), Cao Quốc Nam (66 tuổi), Đào Văn Bình (64 tuổi) và Phạm Thị Hồng Vân (64 tuổi, vợ của Đào Văn Bình) đi ôtô đến khu cách ly y tế ở Trạm y tế xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. 

Tại đây, khi gặp công an xã, Vũ Toàn đã tự giới thiệu là cán bộ thuộc Bộ Công an. Toàn xuất trình "thẻ công vụ đặc biệt" có tên Vũ Văn Toàn, chức vụ "chuyên viên kinh tế" và nơi công tác là "Tổ công tác đặc biệt cố vấn Ban chiến lược". 

Toàn đề nghị được tiếp cận với 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Bắc Giang vào TP.HCM bị Công an Đồng Nai bắt giữ khi nhập cảnh trái phép, hiện đang ở khu cách ly.

Khi thấy có biểu hiện nghi vấn, công an đã mời Vũ Toàn về Công an huyện Xuân Lộc để làm rõ. Qua làm việc ban đầu, Toàn khai nhận sử dụng "thẻ công vụ đặc biệt" mạo danh cán bộ Bộ Công an để tiếp cận 5 người Trung Quốc tại khu cách ly. 

Dám dùng thẻ công vụ đặc biệt giả để gặp 5 người Trung Quốc bị cách ly - Ảnh 2.

Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ Toàn để xử lý - Ảnh: CACC

Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ hình sự nghi phạm Vũ Toàn về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác và hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 17-5 lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc phát hiện xe khách 98B-02763 đang lưu thông từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, có 5 người Việt và chở theo 5 người Trung Quốc đang núp trong các thùng cactông.

Bước đầu, 5 người này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe từ Cao Bằng về Bắc Giang.

Do thấy tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách đi từ Bắc Giang vào TP.HCM. Cả 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam. 

5 người Trung Quốc trốn trong thùng cactông trên xe khách từ Bắc Giang vào TP.HCM 5 người Trung Quốc trốn trong thùng cactông trên xe khách từ Bắc Giang vào TP.HCM

TTO - Trưa 17-5, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, chui trong thùng cactông trên khoang chứa hàng của xe khách đi từ Bắc Giang vào TP.HCM.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận