Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đi từ Bắc vào Nam để trốn qua Campuchia

25/02/2021 13:36 GMT+7

TTO - Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đồng thời làm các thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương cách ly.

Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đi từ Bắc vào Nam để trốn qua Campuchia - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc bị tổ cán bộ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư bắt giữ đêm 24-2 - Ảnh: HỒNG ÁNH

Thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, Bình Phước cho hay sáng 25-2, đơn vị đã hoàn tất các thủ tục để bàn giao 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho cơ quan chức năng cách ly.

Thông tin ban đầu, lúc 22h30 ngày 24-2, tại khu vực cột mốc 70 thuộc ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tổ tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã phát hiện và bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang có ý định trốn sang Campuchia.

Nhóm này gồm: He - Shai, Chen - Hao, cùng 19 tuổi, Liu Bung, 31 tuổi, Luu - Qun - Gian, 19 tuổi, cùng trú tỉnh Hồ Nam và Mã - Na, 31 tuổi, trú tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm này khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ ở phía Bắc từ ngày 22-2. Đến ngày 23-2, khi vào đến lãnh thổ Việt Nam, nhóm này được một ôtô chở thẳng xuống Hà Nội để lên xe khách di chuyển đến TP.HCM vào hôm sau.

Tiếp đến, nhóm này được một ôtô khác do một người Việt Nam đón và chở lên biên giới tỉnh Bình Phước.

Khi đến khu vực thuộc quản lý của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, nhóm được thả xuống xe tự đi bộ để vượt biên sang Campuchia tìm việc làm. Khi đến khu vực cột mốc 70 thì bị lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư bắt giữ.

"Đồn đã phối hợp với bộ phận kiểm dịch y tế cửa khẩu thực hiện các biện pháp khử khuẩn, lấy lời khai ban đầu và bàn giao cho địa phương để cách ly theo quy định" - một cán bộ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư cho hay.

2 người Trung Quốc vượt biên vào Lạng Sơn, định sang Campuchia thì bị bắt 2 người Trung Quốc vượt biên vào Lạng Sơn, định sang Campuchia thì bị bắt

TTO - 2 người vượt biên từ Trung Quốc vào Lạng Sơn rồi về Hà Nội, sau đó đi ôtô vào Long An định vượt biên sang Campuchia thì bị bắt. Hành trình của nhóm này có sự giúp đỡ của nhiều người Việt.

BÙI LIÊM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận