Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Bình Dương: Phát hiện thêm 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

16/02/2021 15:21 GMT+7

TTO - Ngày 16-2, tại tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng tỉnh đã đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa phương.

Bình Dương: Phát hiện thêm 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Một khu phong tỏa ở Bình Dương ngày 6-2 - Ảnh: BÁ SƠN

Bước đầu, 13 trường hợp nhập cảnh trái phép này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu, ngày 15-2, khi lực lượng chức năng phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ Công an đi tuần thì phát hiện nhóm người nước ngoài đến địa phận tỉnh Bình Dương bằng đường tiểu ngạch ở các tỉnh phía Bắc, sau đó đi bằng phương tiện đường bộ vào miền Nam. Nhóm người này ban đầu có ý định di chuyển về Kiên Giang, Châu Đốc...

Ngay sau đó, ngành y tế phối hợp với lực lượng công an xác minh và đưa nhóm người này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, Viện Pasteur TP.HCM thông báo 13 trường hợp nhập cảnh trái phép trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, cần phải chờ thêm kết quả xét nghiệm lần 2 và 3 mới khẳng định chính xác rồi có các biện pháp tiếp theo.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép. Trong số này số người nhập cảnh trái phép đến từ Trung Quốc là 25 trường hợp và từ Campuchia 13 trường hợp.

Xét nghiệm lại các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam Xét nghiệm lại các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

TTO - Chiều 15-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ngành y tế các địa phương có nhiệm vụ xét nghiệm lại các chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận