Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Khởi tố tài xế chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với giá 15 triệu đồng

10/02/2021 11:43 GMT+7

TTO - Sáng 10-2, thông tin từ Công an Đà Nẵng cho biết cơ quan an ninh điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, trú An Giang) về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Khởi tố tài xế chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với giá 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan an ninh điều tra tống đạt các quyết định - Ảnh: CACC

Theo hồ sơ, chiều 29-1, tổ C3 cảnh sát 911 (Công an TP Đà Nẵng) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát hiện ôtô 7 chỗ do tài xế Nguyễn Quách Nguyện lái có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra. Qua đó phát hiện trên xe có 1 người Việt Nam, 3 người Trung Quốc .

Tiến hành kiểm tra thì 3 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp. Tài xế khai ngày 26-1 nhận được điện thoại của một người yêu cầu chở 3 người Trung Quốc vào TP.HCM với giá 15 triệu đồng nên đã đồng ý.

Khi lái xe đến địa bàn Đà Nẵng vào chiều 29-1 thì bị công an dừng xe, bắt giữ. Ba người Trung Quốc bước đầu cho biết nhập cảnh chui qua đường tiểu ngạch.

Khởi tố tài xế chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với giá 15 triệu đồng - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát 911 phát hiện và ngăn chặn tài xế chở nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh: Đ.C.

Làm việc với cơ quan điều tra, Nguyện khai nhận đã rủ thêm Nguyễn Quang Phú (27 tuổi, trú TP.HCM) điều khiển 1 ôtô khác cùng ra Bắc đón khách. Cả hai đi cách nhau, chia sẻ thông tin để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Số người Trung Quốc liên quan hiện đang bị cách ly y tế và bàn giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) xử lý theo quy định của pháp luật.

Lại bóc dỡ đường dây tinh vi đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam Lại bóc dỡ đường dây tinh vi đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam

TTO - Công an Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công an Khánh Hòa phá đường dây đưa người Trung Quốc trốn cách ly nhập cảnh trái phép vào Việt Nam giữa mùa dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận