25/10/2022 10:48 GMT+7

Ứng phó đợt triều cường mới, nhiều trường ở Cần Thơ cho học sinh học trực tuyến

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Sáng 25-10, mực nước triều cường đo được trên sông Hậu tại trạm Cần Thơ là 2,13m (vượt báo động 3), nhiều tuyến đường trung tâm thành phố thuộc quận Ninh Kiều, Bình Thủy đã bắt đầu ngập sâu, gây khó khăn cho việc lưu thông.

Ứng phó đợt triều cường mới, nhiều trường ở Cần Thơ cho học sinh học trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh Cần Thơ dắt xe lội nước trong đợt triều cường rằm tháng 9 (âm lịch) vừa qua - Ảnh: T.LŨY

Nhằm ứng phó với đợt triều cường đầu tháng 10 (âm lịch) dự báo sẽ gây ngập tương đương đợt triều cường lịch sử vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã có công văn yêu cầu các trường chủ động ứng phó, tùy tình hình và diễn biến ngập mà tổ chức việc dạy và học phù hợp, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Theo đó, nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận Ninh Kiều (Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Chu Văn An, Lương Thế Vinh...) và quận Bình Thủy (Trường An Hòa 1, An Hòa 2...) đã có thông báo cho học sinh học trực tuyến tại nhà trong ba ngày 26, 27 và 28-10. 

Một số trường thông báo cho học sinh lùi giờ học buổi sáng sau 8h và tan sớm vào buổi chiều trong ba ngày này, để né đỉnh triều cường.

Dự báo của Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, mực nước đỉnh triều trên các sông rạch tại TP Cần Thơ sẽ tiếp tục lên cao trong những ngày tới. Có khả năng sẽ đạt đỉnh trong các ngày từ 26, 27 và 28-10 (từ mùng 2 đến mùng 4-10 âm lịch). 

Đỉnh triều cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu trong đợt triều cường này có khả năng lên mức từ 2,22 - 2,27m (cao hơn mức báo động 3 từ 0,22 - 0,27m). Thời gian xuất hiện hằng ngày từ 4h - 6h sáng và chiều tối từ 16h - 18h.

Cảnh báo triều cường có thể kết hợp các đợt mưa lớn, làm mực nước trên các sông rạch dâng cao, gây ngập úng khu vực trũng thấp, vỡ đê bao ở các cồn trên sông. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị và người dân cần chủ động có phương án chuẩn bị ứng phó, giảm thiệt hại.

Triều cường lập kỷ lục mới, người Cần Thơ tiếp tục khốn đốn trong nước ngập Triều cường lập kỷ lục mới, người Cần Thơ tiếp tục khốn đốn trong nước ngập

TTO - Sáng 11-10, ngày thứ 2 người dân Cần Thơ tiếp tục khốn khổ vì triều cường dâng cao vượt mức kỷ lục ngày hôm qua và dự báo sẽ còn tiếp tục dâng cao trong ngày mai.

T. LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên