Tag: Đài khí tượng

Ngày đầu của đợt mưa lớn, Đà Nẵng hứng mưa to ở thượng nguồn

Trong ngày đầu tiên của đợt mưa lớn, tại Đà Nẵng mưa chủ yếu tập trung ở vùng núi, thượng nguồn, gây sạt lở một số tuyến đường.

Các tỉnh thành hạ nguồn sông Tiền đang lo hạn mặn đến sớm

Nhận định tình trạng xâm nhập mặn năm nay sẽ diễn ra sớm và có khả năng kéo dài, các tỉnh hạ nguồn sông Tiền như Bến Tre, Tiền Giang đang gấp rút lên phương án phòng chống hạn mặn.

Mưa 30 phút, phố ngập nước mênh mông, cá 'bơi' lên đường

Trưa 10-10, nhiều nơi tại TP.HCM mưa lớn, khiến một số tuyến đường ngập nước. Có nơi nhân viên thoát nước bắt được cá.

Ở miền Tây mà cứ ngỡ đang ở Đà Lạt

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2023, các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, Long An… xuất hiện nhiều đợt mưa trái mùa, thời tiết se lạnh.

Đà Nẵng hứng mưa 200mm trong hai ngày tới

TTO - Từ chiều tối 19-11 các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ có đợt mưa lớn, có nơi mưa rất to. Đặc biệt nhiều khu vực tại Đà Nẵng có thể hứng mưa 200mm trong hai ngày tới.

Ứng phó đợt triều cường mới, nhiều trường ở Cần Thơ cho học sinh học trực tuyến

TTO - Sáng 25-10, mực nước triều cường đo được trên sông Hậu tại trạm Cần Thơ là 2,13m (vượt báo động 3), nhiều tuyến đường trung tâm thành phố thuộc quận Ninh Kiều, Bình Thủy đã bắt đầu ngập sâu, gây khó khăn cho việc lưu thông.

Miền Trung mưa lớn trong hai ngày tới, lo với lũ quét

TTO - Trong một hai ngày tới, các tỉnh thành khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi sẽ có mưa rất to và dông. Cơ quan dự báo khí tượng khuyến cáo người dân thận trọng trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Mưa từ biển Cần Giờ đang hướng về phía trung tâm TP.HCM và lan rộng

TTO - Từ trưa 15-5, những giọt mưa đầu tiên đã từ hướng đông đổ về và rải xuống khu vực Biên Hòa, Thủ Đức. Dễ dàng nhận thấy hàng cụm mây dày từ đây tiếp tục tiến về khu vực trung tâm TP.HCM.

Bắc Tây Nguyên: Lũ rút, mưa ngớt, giao thông nối lại

TTO - Mưa và lũ đã giảm trên các sông ở Bắc Tây Nguyên, chính quyền các địa phương đang nỗ lực nối lại giao thông, ổn định cuộc sống người dân.

Sau hứng bão, dân Quảng Ngãi tiếp tục chống lũ

TTO - Nước lũ trên các sông tại Quảng Ngãi đang dâng cao, có khả năng vượt báo động 3 khoảng 1m. Người dân các lưu vực sông đang lên phương án chống lũ.