TP.HCM và Nam Bộ còn mưa dầm tới khi nào?

TP.HCM và Nam Bộ đang trải qua đợt mưa dông kéo dài, mưa từ sáng tới tối, khác hẳn với đặc trưng sáng nắng chiều mưa của mùa mưa.

TP.HCM và Nam Bộ còn mưa dầm tới khi nào? - Ảnh 1.

Rãnh áp thấp dịch dần lên phía bắc nên mưa tăng ở miền Trung, giảm ở miền Nam. Từ ngày 3-6 trở đi, mưa tăng lại ở Nam Bộ - Ảnh: WD

Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ cho biết hôm nay 31-5, miền Nam tiếp túc có mưa do rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ hoạt động mạnh. Gió tây nam ở phía Nam có cường độ trung bình.

Thời tiết hôm nay nhiều mây, mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày đôi lúc trời giảm mây, giảm mưa và hửng nắng. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

Nhiệt độ thấp nhất dao động 24-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Dự báo thời tiết những ngày tới, cơ quan khí tượng cho biết rãnh áp thấp đang có xu hướng dịch chuyển chậm lên phía bắc tồn tại đến khoảng ngày 3-6, sau suy yếu dần.

Thời tiết từ khoảng ngày 1 đến 3-6 mưa dông có xu hướng giảm về lượng, mưa rải rác đến xuất hiện nhiều nơi, tập trung về chiều tối, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 4 đến 5-6, mưa tăng trở lại và xảy ra nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to đến mưa rất to, thời gian mưa tập trung về chiều, tối và đêm.

TP.HCM và Nam Bộ còn mưa dầm dề tới khi nào? - Ảnh 2.Dự báo thời tiết từ 31-5 đến 6-6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Bộ mưa chiều

Tuần này thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất