06/12/2022 14:00 GMT+7

Ứng dụng tra cứu quy hoạch hỗ trợ tích cực ngân hàng thương mại

LÊ THANH
LÊ THANH

Tra cứu quy hoạch và xác định vị trí tài sản sẽ giúp ngân hàng, các tổ chức định giá… ra quyết định chính xác, tránh thiệt hại, rủi ro không đáng có nếu không may vướng quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng.

Ứng dụng tra cứu quy hoạch hỗ trợ tích cực ngân hàng thương mại - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Loay hoay thẩm định giá tài sản bảo đảm

Việc định giá tài sản thế chấp là bất động sản vô cùng quan trọng với ngân hàng bởi đây là cơ sở cho việc ra quyết định cho vay, đầu tư, góp vốn… Song, công tác này còn có hạn chế tại một số ngân hàng do thiếu thông tin thị trường, đội ngũ chuyên viên thẩm định chưa chuyên nghiệp, những biến động của nền kinh tế… Do đó, đôi lúc việc xác định trị giá bất động sản thế chấp và mức cho vay chưa chính xác.

Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu nhận định vài năm trở lại đây, tình trạng giá bất động sản luôn ở mức cao, thậm chí còn bị một số đối tượng "thổi" lên để trục lợi. Trường hợp thị trường bất động sản đóng băng thì giá nhà đất thông thường sẽ bị giảm mạnh. Do vậy, ngân hàng sẽ rất khó khăn để thu hồi nợ.

Hiện nay, các tổ chức thẩm định giá, ngân hàng, khách hàng khi giao dịch bất động sản cũng gặp khó khăn trong việc tra cứu quy hoạch, trong đó có quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng. Từ đó, quá trình đánh giá, xác định vị trí, tính pháp lý của bất động sản cũng không thực sự thuận lợi.

Giải pháp tra cứu quy hoạch hiệu quả

Vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank AMC) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc về việc cung cấp sản phẩm Meey Map để Vietinbank AMC tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản.

Ông Lê Đình Luật - tổng giám đốc VietinBank AMC khẳng định VietinBank AMC là công ty có hơn 20 năm thành lập và là một trong những công ty đầu tiên quản lý nợ và khai thác tài sản tại Việt Nam. VietinBank AMC hiện có nhiều văn phòng, điểm giao dịch trên cả nước và hoạt động trên ba lĩnh vực chính: tư vấn và thẩm định tài sản, xử lý nợ, quản lý và khai thác tài sản. Trong đó, tư vấn và thẩm định tài sản là một trong những hoạt động trọng yếu.

Để hoạt động định giá tài sản hiệu quả, điều đầu tiên là phải xây dựng cơ sở dữ liệu về giá. Điều cốt lõi trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu về giá gồm ba yếu tố chính là giá, thông tin quy hoạch và vị trí của tài sản.

"Meey Land là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ bất động sản. Đặc biệt, sản phẩm Meey Map của Meey Land cung cấp nhiều tiện ích cho các đối tác. Khách hàng khi tư vấn thẩm định giá tại VietinBank AMC đều có thể tra cứu trực tuyến nhanh, thuận lợi, chính xác thông tin quy hoạch và vị trí của tài sản. Việc hợp tác với Meey Land sẽ đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch cho VietinBank AMC" - ông Luật cho biết

Giới thiệu về Meey Map, đại diện Meey Land cho hay đây là nền tảng tra cứu quy hoạch toàn quốc với nhiều tính năng nổi bật như hiển thị chi tiết quy hoạch về bất động sản được tìm kiếm (thông tin về diện tích, hình ảnh ranh thửa, lớp màu quy hoạch); có tính bảo mật cao; dễ dàng truy cập và sử dụng…

Đồng thời, Meey Map ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ mới như VR/AR, được phát triển trên cơ sở kết hợp công nghệ GIS và lớp nền bản đồ thông tin địa lý trực tuyến.

Meey Map là nền tảng bản đồ số cung cấp thông tin quy hoạch một cách trực quan, có độ xác thực cao, hỗ trợ người dùng đưa ra các quyết định chính xác trong các giao dịch bất động sản.

Ứng dụng tra cứu quy hoạch hỗ trợ tích cực ngân hàng thương mại - Ảnh 2.

Meey Map – nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch trực tuyến và tìm kiếm thông tin bất động sản.

Tính đến nay, Meey Map đã có 55.000 khách hàng tin dùng, hơn 700 lượt tạo tài khoản/ngày và 25.000 lượt truy cập/ngày.

Với những tính năng ưu việt và được người dùng đánh giá cao, tháng 10-2022, Meey Map đã xuất sắc giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022, góp phần mở rộng bảng thành tích của Meey Land trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (Proptech) tại Việt Nam.

Meey Land được biết đến là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ Bất động sản (Proptech) tại Việt Nam, hướng tới cung cấp giải pháp tổng thể cho lĩnh vực bất động sản trong thời kỳ số hóa.

Meey Land đã và đang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch bất động sản cho các đối tác và khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng, các nhà môi giới bất động sản…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 - 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Website: https://meeymap.com/

Email: contact@meeyland.com

SĐT: 0249 999 2999

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận