05/01/2019 15:47 GMT+7

Ứng dụng thời tiết phổ biến nhất bị tố thu thập dữ liệu trái phép

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Một trong những ứng dụng thời tiết Android phổ biến nhất thế giới đã thu thập lượng dữ liệu người dùng khổng lồ mà không có sự đồng ý của họ.

Ứng dụng thời tiết phổ biến nhất bị tố thu thập dữ liệu trái phép - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo Wall Street Journal, ứng dụng miễn phí này được gọi là "Weather Forecast - World Weather Accurate Radar", bị phát hiện đang thu thập một khối lượng rất lớn dữ liệu chi tiết từ người dùng, bao gồm vị trí địa lý, địa chỉ email và số nhận dạng duy nhất của thiết bị di động.

"Weather Forecast - World Weather Accurate Radar", là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên gian hàng ứng dụng Play Store của Google, với 10 triệu lượt tải xuống và gần 46.000 đánh giá về dịch vụ.

Ứng dụng trên được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Trung Quốc, TCL Communication Technology Holdings Ltd., nhà sản xuất điện thoại thông minh Alcatel và Blackberry.

Một công ty bảo mật có trụ sở tại London, Upstream Systems, lần đầu tiên phát hiện ra rằng ứng dụng này đang thu thập dữ liệu người dùng mà không có được sự đồng ý thực sự từ người dùng.

Cũng theo Wall Street Journal, Upstream Systems phát hiện ra rằng ứng dụng thời tiết này sẽ cố gắng đăng ký hơn 100.000 người dùng điện thoại thông minh Alcatel của họ cho các dịch vụ thực tế ảo phải trả tiền.

Nhiều người dùng bị ảnh hưởng bởi điều này bao gồm những người người dùng ở Brazil, Malaysia và Nigeria.

Upstream Systems nói với Wall Street Journal rằng nếu không xác định được hoạt động mờ ám này, người dùng có thể đã bị buộc phải trả hơn 1,5 triệu USD tiền phí dịch vụ.

TCL đã cập nhật ứng dụng trong Play Store và ngừng đăng ký người dùng vào các dịch vụ, nhưng dường như ứng dụng "Weather Forecast - World Weather Accurate Radar" vẫn đang thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng./.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên