08/08/2023 15:02 GMT+7

Ứng dụng thanh toán Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam

Người dùng có thể tích hợp thẻ ngân hàng vào Apple Pay để thanh toán các giao dịch bằng iPhone, Apple Watch, iPad, thậm chí cả Macbook.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã có thể tích hợp được vào Apple Pay - Ảnh chụp màn hình

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã có thể tích hợp được vào Apple Pay - Ảnh chụp màn hình

Ngày 8-8, Apple công bố người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng ứng dụng thanh toán Apple Pay trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Apple Pay cho phép người dùng các sản phẩm của Apple giao dịch tại nhiều cửa hàng bán lẻ lớn nhỏ, trong ứng dụng và trên web.

Apple cho biết hiện có hàng nghìn địa điểm chấp nhận Apple Pay, với sự hỗ trợ từ nhiều ngân hàng lớn.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hiện người dùng có thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ các ngân hàng như: ACB, MBBank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, VPBank đã có thể sử dụng Apple Pay tại Việt Nam. Con số này sẽ tăng trong thời gian sắp tới.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán trực tuyến không dây và ví điện tử được Apple được giới thiệu từ năm 2014. Hình thức thanh toán qua Apple Pay cho phép người dùng thực hiện giao dịch không chạm (qua NFC) mà không cần sử dụng thẻ ngân hàng. Nhờ đó, giảm thiểu được nguy cơ lộ thông tin thẻ ngân hàng và thông tin cá nhân của người dùng.

Để sử dụng Apple Pay, người dùng cần có iPhone 6 trở lên sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Tính năng này cũng khả dụng trên phiên bản Apple Watch Series 4 trở lên và sử dụng watchOS 9 trở lên. Đặc biệt, Apple Watch cần phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Apple Pay chạm vào thị trường thanh toán di độngApple Pay chạm vào thị trường thanh toán di động

TTO - Apple đã bắn một phát súng vào thị trường thanh toán di động với việc công bố dịch vụ “chạm để thanh toán” Apple Pay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên