12/06/2020 17:44 GMT+7

Ứng dụng Pulse: Trí tuệ nhân tạo tiết lộ điều thú vị về cơ thể mỗi người

LINH LAN
LINH LAN

TT0 - Nếu trước đây nhiều người Việt thường tự tra thông tin trên mạng khi thấy sức khỏe có vấn đề, thì hiện nay với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nền tảng chăm sóc sức khỏe, hành trình thấu hiểu, chăm sóc bản thân trở nên thú vị, chính xác hơn.

Ứng dụng Pulse: Trí tuệ nhân tạo tiết lộ điều thú vị về cơ thể mỗi người - Ảnh 1.

Pulse by Prudential nhanh nhạy công nghệ, mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe riêng biệt, chủ động và hứng khởi cho người dùng - PRU

Thời đại của trí tuệ nhân tạo và những ứng dụng thông minh

Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ được biết đến thông qua khả năng nhận diện giọng nói, khuôn mặt hay công nghệ xe tự lái…mà đã và đang được ứng dụng vào lĩnh vực y tế - chăm sóc sức khỏe.

Cùng với công nghệ máy học, trí tuệ nhân tạo giúp tích hợp kiến thức y khoa tốt nhất đến hàng nghìn điểm truy cập giúp chẩn đoán nhanh hơn và chính xác hơn.

Một ví dụ điển hình sử dụng sức mạnh của công nghệ AI vừa ra mắt gần đây là ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential. Là một trong 12 thị trường tại châu Á mà Prudential giới thiệu, Pulse by Prudential tận dụng công nghệ AI thế nào và mang lại tính năng thú vị gì cho người dùng Việt?

Pulse by Prudential – Thấu hiểu bạn như chính bạn


Ứng dụng Pulse: Trí tuệ nhân tạo tiết lộ điều thú vị về cơ thể mỗi người - Ảnh 2.

Pulse by Prudential thấu hiểu người dùng - Ảnh: PRU

Sau khi tải ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng của Google hoặc Apple, người dùng dễ dàng đăng ký thông tin, bắt đầu hành trình chăm sóc sức khỏe mọi lúc mọi nơi với 3 tính năng chính trong giai đoạn đầu ở mục "Sức khỏe" bao gồm: kiểm tra sức khỏe, kiểm tra triệu chứng và bác sĩ trực tuyến.

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo, tính năng kiểm tra sức khỏe cho ra cái nhìn toàn diện về sức khỏe, cung cấp thông tin hữu ích về chức năng các bộ phận cơ thể, thông tin bệnh, thậm chí dự báo khả năng mắc bệnh trong vòng 5 năm tới và gợi ý hoạt động nên duy trì, cải thiện, thay đổi để khỏe mạnh hơn, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Thông qua trò chuyện cùng Chatbot, người dùng chỉ cần trả lời câu hỏi liên quan đến lối sống, thói quen sinh hoạt, ăn uống, các yêu tố tâm lý, tiền sử bệnh của cá nhân và gia đình. 

Thông tin cung cấp sẽ được so sánh với dữ liệu dịch tễ học trên nhóm dân số tương tự để ra kết quả và dự báo về tình trạng sức khỏe, từ đó giúp hiểu rõ sức khỏe của bản thân và biết cách ứng xử phù hợp.

Pulse - cung cấp giải pháp tối ưu cho người bận rộn tự kiểm tra, quản lý sức khỏe

Ứng dụng Pulse: Trí tuệ nhân tạo tiết lộ điều thú vị về cơ thể mỗi người - Ảnh 3.

Pulse đưa ra những đề xuất phù hợp sau quá trình kiểm tra triệu chứng - Ảnh: PRU

Tính năng kiểm tra triệu chứng cho phép người dùng chủ động hiểu và xử lý phù hợp khi gặp các triệu chứng sức khỏe cụ thể, ví như ho khan hoặc ho về đêm.

Chỉ vài phút trao đổi với Chatbot, người dùng nhận được kết quả căn bệnh có khả năng mắc phải, mức độ nghiêm trong, nguyên nhân. 

Đồng thời biết hướng xử lý thông thường cho từng căn bệnh. Chẳng hạn tự chăm sóc ở nhà, tới bác sĩ khám nếu bệnh không thuyên giảm trong vòng 6 ngày tới, thậm chí gọi 115 cấp cứu ngay.

Đặc biệt, tính năng kiểm tra triệu chứng luôn bổ sung yếu tố dịch bệnh, căn bệnh toàn cầu, hoặc loại bệnh phổ biến ở từng khu vực để đưa dự báo, gợi ý chính xác nhất. Gần đây, các thông tin, triệu chứng liên quan đến Covid-19 cũng được kịp thời cập nhật tới người dùng.

Pulse - Kết nối với bác sĩ trực tuyến bất cứ đâu

Ứng dụng Pulse: Trí tuệ nhân tạo tiết lộ điều thú vị về cơ thể mỗi người - Ảnh 4.

Dễ dàng sử dụng ứng dụng Pulse by Prudential mọi lúc, mọi nơi - Ảnh: PRU

Nắm bắt xu hướng chăm sóc sức khỏe từ xa, Pulse còn tích hợp tính năng bác sĩ trực tuyến, cung cấp bởi MyDoc, giúp kết nối đơn giản, nhanh chóng với đội ngũ chuyên gia y tế là các bác sĩ đa khoa và chuyên khoa với trung bình từ 10 - 15 năm kinh nghiệm, đã đăng ký và được cấp phép hành nghề trong nước.

Không chỉ tư vấn cho người dùng các vấn đề sức khỏe, triệu chứng bệnh cụ thể, bác sĩ trực tuyến còn giải đáp các thắc mắc về lối sống, nếp sinh hoạt, thói quen tác động đến sức khỏe cơ thể.

Bên cạnh đó, Pulse by Prudential còn có tính năng thú vị như đo chỉ số nếp nhăn, đo chỉ số cơ thể và tiếp tục bổ sung thêm các tính năng hữu ích khác giúp người dùng hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe.

Tải ứng dụng Pulse by Prudential ngay để thấu hiểu cơ thể chính mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận