Ứng dụng nano điều chế trà thảo dược ngừa tiểu đường

16/06/2019 21:18 GMT+7

TTO - Các nhà khoa học Việt Nam vừa nghiên cứu, điều chế thành công trà thảo dược hòa tan với thành phần nano mangiferin giúp ngừa tiểu đường.

Ứng dụng nano điều chế trà thảo dược ngừa tiểu đường - Ảnh 1.

Các nguyên liệu có trong sản phẩm trà thảo dược ngừa tiểu đường - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP.HCM vừa công bố loại trà thảo dược giúp ngừa tiểu đường - thành quả nghiên cứu lâu dài của tập thể các nhà khoa học phòng thí nghiệm công nghệ Nano thuộc trung tâm.

Trà này gồm nano mangiferin, cao chiết lá dó bầu, đường cỏ ngọt và đông trùng hạ thảo. Trong đó, dó bầu giúp giảm cholesterol, giảm axít uric, giảm đường trong máu, cải thiện da, chống lão hóa, cho giấc ngủ sâu, phòng chống ung thư.

Trong khi đó, mangiferin dạng nano có khả năng chống béo phì, hỗ trợ tim mạch, an thần, ngăn ngừa tiểu đường, chống dị ứng, kháng ung thư, kháng khuẩn, kháng oxy hóa...

Sau khi hoàn thiện quá trình nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu triển khai đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ và triển khai sản phẩm thương mại hóa ra thị trường.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận