12/05/2018 10:03 GMT+7

Ứng dụng đào tạo phi hành gia trên smartphone

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Việc bạn không làm việc cho NASA không có nghĩa bạn không bao giờ biết trở thành một phi hành gia là như thế nào. Giờ đây một ứng dụng điện thoại sẽ giúp bạn điều đó.

Ứng dụng đào tạo phi hành gia trên smartphone - Ảnh 1.

Ứng dụng đào tạo phi hành gia trên smartphone có cả phiên bản cho Android lẫn iOS - Ảnh: METNTAL-FLOSS

Theo trang mental-floss, Space Nation, một hãng khởi nghiệp về du lịch vũ trụ của Phần Lan, gần đây tung ra ứng dụng Space Nation Navigator mà theo họ là ứng dụng đào tạo phi hành gia đầu tiên trên thế giới.

Thông qua các games, trò đố vui trắc nghiệm và các thách thức thể chất được chia làm 3 loại là "cơ thể", "trí óc" và "xã hội", ứng dụng này sẽ giúp những người sẽ tham gia các hoạt động đi lại trong không gian vũ trụ trong tương lai.

Mỗi thử thách đặt ra trong trò game này được thiết kế để hỗ trợ bạn phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự tồn tại của bạn trong vũ trụ, ngay cả những kỹ năng cơ bản hàng ngày.

Chẳng hạn một nhiệm vụ trong ứng dụng có tên "Bạn đã lau chùi phía sau tủ lạnh" được thiết kế để nhấn mạnh các công việc nhàm chán của các thành viên phi hành đoàn trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để giữ vệ sinh không gian sống trong đó.

Cũng có những bài đố vui "sinh tồn" nhằm kiểm tra kiến thức của bạn về cách nhóm lửa đúng cách, đọc bản đồ và vứt bỏ phân thải cá nhân trong rừng.

Ứng dụng cũng khai thác dữ liệu theo dõi sức khỏe của bạn để bạn có thể tham gia các thách thức về thể chất tăng cường, nhằm mục tiêu đào tạo bạn thoát khỏi các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

"Ứng dụng Space Nation Navigator cung cấp cho bất cứ ai tại bất cứ đâu một trải nghiệm làm phi hành gia khoảng 15 phút mỗi ngày.

"Những kỹ năng của phi hành gia - tạo dựng nhóm, giải quyết vấn đề, cách xử lý tích cực vấn đề trong cuộc sống - không chỉ là những điều rất quan trọng với sự tồn tại trong vũ trụ. Nó cũng rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của bạn". CEO công ty Space Nation Kalle Vähä-Jaakkola nói.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên