22/10/2020 12:45 GMT+7

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ cứu hộ lũ lụt tại địa chỉ cuuhomientrung.info

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Chỉ sau 2 ngày đi vào hoạt động, dự án Hệ thống công nghệ http://cuuhomientrung.info/ đang trở thành hệ thống thông tin lớn nhất và chính xác nhất về cứu hộ, cứu nạn lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ cứu hộ lũ lụt tại địa chỉ cuuhomientrung.info - Ảnh 1.

Hệ thống thu nhận thông tin, liên tục cập nhật về tình hình lũ lụt và các thông tin cứu hộ, cứu nạn tại các tỉnh miền Trung, hỗ trợ cho các cơ quan chức năng và các nhóm cứu trợ, thiện nguyện trong việc cứu hộ, cứu nạn - Ảnh: T.HÀ

Theo ông Đặng Hải Lộc, trưởng nhóm phát triển, dự án Hệ thống công nghệ http://cuuhomientrung.info/ được xây dựng từ ngày 19-10, chỉ sau hơn 2 ngày hoạt động, trang thông tin đã nhận được sự chung tay góp sức của hơn 30 nhà quản lý, chuyên gia các lĩnh vực.

Đặc biệt, có hơn 2.000 tình nguyện viên là người Việt trên khắp thế giới tham gia làm việc cho ứng dụng này.

Hệ thống với sự giúp sức của các tình nguyện viên sẽ tổng hợp dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực tế về các thông tin cứu hộ, cứu nạn tại các tỉnh miền Trung, đồng thời kết nối với các đơn vị cứu hộ quốc gia để tiếp nhận dữ liệu, điều phối và cập nhật kết quả trên trang http://cuuhomientrung.info/ .

Tới nay hệ thống ghi nhận hơn 200.000 lượt truy cập, trở thành hệ thống thông tin lớn nhất và chính xác nhất về thông tin cứu hộ, cứu nạn tại các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử diễn ra trong những ngày qua, theo Ban điều hành dự án này.

Từ thông tin trên trang này, các đơn vị cứu hộ, cứu nạn có thể tiếp tục phân tích để ra các phương án điều phối kịp thời, phân cấp mức độ ưu tiên cứu hộ. Đồng thời, dữ liệu của trang cũng giúp các đơn vị cứu hộ, cứu nạn, các nhóm cứu trợ, thiện nguyện tìm kiếm đường đi, tiếp cận các khu vực cần ứng cứu.

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ cứu hộ lũ lụt tại địa chỉ cuuhomientrung.info - Ảnh 2.

Hệ thống thông tin lớn nhất và chính xác nhất, liên tục cập nhật về thông tin cứu hộ, cứu nạn tại các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt trong những ngày này - Ảnh: T. HÀ

Chỉ đến ngày thứ hai, dự án đã trở thành nguồn thông tin đầu vào cho các lực lượng cứu hộ tại địa phương như Tỉnh đoàn Quảng Bình, Sở chỉ huy tiền phương phòng, chống lụt bão của Quân khu IV tại Thừa Thiên Huế, Hội Chữ thập đỏ và chính quyền các địa phương....

"Hiện dự án đang tiếp tục kết nối với các đơn vị địa phương để cung cấp dữ liệu" - ông Lộc  chia sẻ thông tin - "Ban Điều hành dự án mong muốn các tổ chức, cá nhân chung tay lan tỏa thông tin để dự án có thể là cầu nối hiệu quả giữa các tổ chức cứu hộ và người dân".

Ban Điều hành dự án cho biết: Hiện tại, những thông tin hữu ích cần chia sẻ nhất đến người dân vùng lũ cũng như các đoàn cứu trợ là:

- Với bà con: Khi gặp nạn hãy gọi tới đường dây nóng cứu hộ 1800 6132, đây là hotline miễn phí, luôn có 30 tình nguyện viên trực hoạt động 24/7.

- Với các tổ chức/ cá nhân đi cứu hộ: Truy cập website http://cuuhomientrung.info/ hoặc liên hệ BQL dự án để có được thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về các hộ dân cần ứng cứu gấp.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên