16/05/2018 13:34 GMT+7

Ứng dụng cho phép giao dịch bitcoin ngay cả khi mất mạng

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử, hẳn bạn từng có lúc lo lắng bị trục trặc khi giao dịch ở những nơi có mạng Internet chập chờn. Một ứng dụng vừa ra đời sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

Ứng dụng cho phép giao dịch bitcoin ngay cả khi mất mạng - Ảnh 1.

Thiết bị kết nối của goTenna có giá 179 USD - Ảnh: THE NEXT WEB

Theo trang tin Thenextweb, goTenna, hãng khởi nghiệp truyền thông có trụ sở tại New York (Mỹ) đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ Samourai Bitcoin Wallet tạo ra ứng dụng cho phép bạn giao dịch bitcoin ngay cả khi thiết bị điện tử của bạn không có kết nối mạng Internet.

Tuy nhiên để làm được điều này cũng không hoàn toàn đơn giản như người ta thoạt đầu hình dung.

Theo đó, nếu muốn làm như vậy, nhà đầu tư tiền điện tử sẽ phải mua một thiết bị kết nối của goTenna có giá 179 USD.

Thiết bị này sẽ "kết đôi" với điện thoại của bạn, sử dụng các tần số cực cao (UHF) để tạo ra kết nối mạng lưới với những người dùng goTenna khác, cho phép bạn truyền gửi thông tin trong một khoảng cách xa mà không cần kết nối mạng điện thoại di động hay kết nối wifi.

Ứng dụng có tên TxTenna sẽ hoạt động trên nguyên tắc tạo ra một kênh kết nối giữa dịch vụ Samourai Wallet và thiết bị kết nối goTenna.

Theo đó người dùng có thể tiến hành một giao dịch bitcoin thông thường trên tài khoản Samourai Wallet của họ như bình thường mà không cần phải có kết nối Internet.

Thông tin giao dịch sẽ được chuyển tới ứng dụng TxTenna, từ đó nó sẽ được phát tới các điểm kết nối gần nhất thông qua thiết bị kết nối goTenna đi kèm.

Công cụ này tỏ ra đặc biệt hữu dụng và tiện lợi khi bạn di chuyển hoặc làm việc tại các vùng sâu, xa không có sẵn kết nối sóng di động hay mạng Internet.

Lại thêm 2.500 máy đào bitcoin từ Trung Quốc đổ về Việt Nam Lại thêm 2.500 máy đào bitcoin từ Trung Quốc đổ về Việt Nam

TTO - Trong 3 tháng đầu năm đã có hơn 2.437 máy đào Bitcoin, Litecoin, khai thác tiền mã hóa, tiền ảo trên mạng... được nhập về TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên