Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Ứng cứu nhanh 20 người trên thuyền chết máy trôi dạt giữa rốn lũ

20/10/2020 23:20 GMT+7

TTO - Đêm 20-10, lực lượng chức năng đã cứu thành công thuyền chở 20 người do chết máy và trôi dạt ở vùng lũ Xuân Thủy. Cùng với đó, lực lượng công an huyện Lệ Thủy xuyên đêm dầm mình trong mưa gió cứu nhiều trường hợp ốm đau.

Lực lượng cứu hộ trường hợp ốm đau bệnh tật trong đêm tại rốn lũ Quảng Bình - Video: MINH HÒA

Theo lãnh đạo Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, dự kiến 13h ngày 21-10 sẽ có khoảng 5.000 thùng mì và 5-6 tấn lương khô được các nhà cứu trợ tập kết đến xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy để cứu đói bà con. Được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình, số lương thực này sẽ được giao cho xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình điều hành.

Theo sự chỉ đạo của UBND huyện Lệ Thủy, xã Mai Thủy sẽ cử 50 thanh niên xã Mai Thủy, Phú Thủy để bốc hàng hóa, lương thực đưa vào phát cho bà con ở những nhà ngập sâu và đói. Huyện Lệ Thủy cũng phân công và phối hợp với công an huyện, quân sự huyện, biên phòng tỉnh, quân sự tỉnh, công ty 79 (Bộ Quốc phòng) và 4 canô cứu trợ từ miền Nam tăng cường cho Lệ Thủy.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Lệ Thủy sẽ điều động 40 thuyền của xã Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy tới chở hàng và cứu trợ thức ăn, nước uống, xôi... tiếp tế cho người dân ở các xã vùng xa đang đói. Nhiều địa bàn ở huyện Lệ Thủy nhà nào có điều kiện và các cán bộ TP Đồng Hới, cán bộ Vĩnh Linh (Quảng Trị) sẽ nấu cơm chuyển cho nhân dân Lệ Thủy ở những vùng ngập sâu, cô lập.

Ứng cứu nhanh 20 người trên thuyền chết máy trôi dạt giữa rốn lũ - Ảnh 2.

Lực lượng công an Lệ Thủy cứu trợ trong đêm 20-10 - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 20-10, lực lượng chức năng huyện Lệ Thủy đã cứu hộ hàng trăm người dân kêu cứu ở nóc nhà thấp đến nhà dân cao hơn do mực nước dâng cao. Từ khi lũ lên, huyện Lệ Thủy đã di dời khoảng 32.000 hộ dân, trong đó có nhiều trường hợp ốm đau bệnh tật, nhiều trường hợp chở đi sinh và nhiều trường hợp bị thương nặng cần lực lượng công an đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, trong đêm 20-10 đã cứu thành công thuyền chở 20 người do chết máy và trôi dạt ở vùng lũ Xuân Thủy đưa vào bờ an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng công an huyện Lệ Thủy xuyên đêm dầm mình trong mưa gió cứu nhiều trường hợp ốm đau.

Đội cứu hộ tại Hạ Long tình nguyện vào miền Trung giúp bà con chống lũ Đội cứu hộ tại Hạ Long tình nguyện vào miền Trung giúp bà con chống lũ

TTO - Hàng chục thành viên đội cứu hộ thuộc Câu lạc bộ thuyền bơi NiBC và xe bán tải tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tình nguyện lên đường vào miền Trung để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại đây.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận