Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

UNESCO: Gần 400 triệu học sinh sinh viên toàn thế giới 'mất học' vì corona

13/03/2020 16:28 GMT+7

TTO - Thông tin cập nhật đến ngày 12-3 của tổ chức UNESCO, có 49 quốc gia trên toàn thế giới cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

UNESCO: Gần 400 triệu học sinh sinh viên toàn thế giới mất học vì corona - Ảnh 1.

Một sinh viên đại học Seattle ngồi học ở quán cà phê do nhà trường đóng cửa. Nhiều trường đại học ở Mỹ thông báo chuyển sang học trực tuyến - Ảnh: REUTERS

Tất cả các châu lục, từ châu Á, châu Âu, châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Đại dương đều có quốc gia đóng cửa trường học. Trong đó, 29 nước đóng cửa tất cả các trường trên cả nước và 20 nước còn lại đóng cửa trường học ở một số địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh. 

Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) cho biết UNESCO đã cung cấp sự hỗ trợ ngay lập tức cho các nước, bao gồm các giải pháp toàn diện cho việc học tập từ xa.

Theo UNESCO, việc đóng cửa trường học trên cả nước ở 29 nước ảnh hưởng đến 391,5 triệu bạn trẻ. Nếu 20 nước đang đóng cửa trường học tạm thời ở một số địa phương mở rộng áp dụng biện pháp này trên cả nước, số học sinh sinh viên bị ảnh hưởng sẽ lên đến hơn 500 triệu. 

Tại Mỹ, nhiều trường đại học đã thông báo sinh viên không trở lại trường sau kỳ nghỉ xuân và chuyển sang học trực tuyến từ sau kỳ nghỉ này. Nhiều tiểu bang đã thông báo đóng cửa trường học hoặc cho học sinh học tại nhà. 

Tại Trung Quốc, học sinh sinh viên đã chứng tỏ "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" là một nhận định đúng đắn. Khi các thầy cô chuyển sang dùng ứng dụng DingTalk để dạy học, học sinh đã phát hiện ra nếu thu gom đủ đánh giá 1 sao, ứng dụng sẽ bị gỡ khỏi App Store và Google Play. DingTalk đã nhận được hơn 15.000 đánh giá một sao trong ngày 11-2 và phải năn nỉ học sinh cho họ được "sống". 

Nhiều trường học ở Trung Quốc đã bị đóng của từ Tết Nguyên đán để hạn chế tụ tập nơi đông người.

Việc đóng cửa trường trong khi phụ huynh không có ngày phép khiến nhiều gia đình trên thế giới nháo nhào vì không thể sắp xếp được việc chăm sóc trẻ.

TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 5-4 TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 5-4

TTO - Sáng 13-3, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận