Jun Phạm ra MV 'Đây là một bài hát vui' lấy cảm hứng từ 'Số đỏ'

21/12/2019 07:20 GMT+7

TTO - Để chuyển tải câu chuyện 'Số đỏ' cùng các nhân vật trong đó, Jun Phạm đã mời vào MV 'Đây là một bài hát vui' của mình nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Hữu Châu, Xuân Hương, BB Trần, Will, Ngô Kiến Huy, S.T Sơn Thạch, Nam Thư...

Jun Phạm hát Đây là một bài hát vui

Ra mắt MV giữa thời điểm cuối năm, tôi ý thức được mình và ê-kíp cần phải nỗ lực rất nhiều lần để có thể thu hút khán giả giữa vô số các lựa chọn hiện nay. Hy vọng đây sẽ là cái kết đẹp nhằm khép lại năm 2019 tích cực và sôi nổi của Jun Phạm

Ca sĩ Jun Phạm

Đây là một bài hát vui do nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng sáng tác, thuộc thể loại pop dance với ca từ và giai điệu sôi động.

Vốn quen thuộc với các ca khúc ballad về tình yêu lứa đôi, việc Jun Phạm lựa chọn đề tài trào phúng, phản ánh xã hội được xem là hướng đi mới, đầy mạo hiểm. 

Cựu thành viên nhóm 365 cho biết anh từ lâu đã khát khao được thực hiện một sản phẩm độc - lạ giữa thị trường nhạc Việt sôi nổi hiện nay. Đây cũng là dự án tốn nhiều tâm huyết cũng như nặng về chi phí nhất từ trước đến nay của Jun Phạm. Theo tiết lộ, Jun Phạm đã tốn đến hai tỷ để thực hiện MV này.

Jun Phạm ra MV Đây là một bài hát vui lấy cảm hứng từ Số đỏ - Ảnh 4.

Jun Phạm mời hẳn NSƯT Hữu Châu vào vai cụ cố Hồng trong MV Đây là bài hát vui - Ảnh: T.K.

Trong MV, Jun Phạm vào vai Xuân tóc đỏ, nhân vật chính của tiểu thuyết. Về ý tưởng thực hiện MV, bộ ba gồm ca sĩ Jun Phạm, nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng và đạo diễn TanDS Lê đã cùng bàn bạc chi tiết về nội dung và tinh thần ca khúc. 

Sau khi cân nhắc, cả ba quyết định chọn thực hiện phong cách trào phúng, hài hước nhưng chứa đựng những thông điệp nhẹ nhàng, tích cực hướng đến cộng đồng.

Với tất cả những yêu cầu trên, tiểu thuyết Số đỏ được xem là phù hợp và phản ánh đúng tinh thần hơn cả.

Jun Phạm ra MV Đây là một bài hát vui lấy cảm hứng từ Số đỏ - Ảnh 5.

Không chỉ tham gia diễn xuất, nghệ sĩ Xuân Hương (trái) còn đóng góp kịch bản cho MV. "Ban đầu, khi nhận được lời mời tôi khá bất ngờ. Thứ nhất người ngỏ lời là Jun Phạm - một bạn ca sĩ còn rất trẻ. Khoảng cách khá xa về tuổi tác và lĩnh vực hoạt động khiến tôi cũng có phần lo ngại. Tuy nhiên, khi nghe ý tưởng và cảm nhận sự chân thành từ bạn và ê-kíp, tôi đã đồng ý", cô chia sẻ.

Trong buổi giới thiệu MV, Jun Phạm cùng ê-kíp đã hé lộ các nhân vật khách mời như: NSƯT Hữu Châu (cụ cố Hồng), nghệ sĩ Xuân Hương (vai bà Phó Đoan), Nam Em (vai cô Tuyết), BB Trần (vai bà thầy bói), Nam Thư (cô Hoàng Hôn), Quang Trung (cậu Tú Tân), Ngô Kiến Huy (ông TYPN), Ngọc Tưởng (ông Phán mọc sừng), hai thành viên cũ từ nhóm nhạc 365 của Will (cậu Quần Quật) và S.T Sơn Thạch (cậu Quằn Quại),...

Jun Phạm ra MV Đây là một bài hát vui lấy cảm hứng từ Số đỏ - Ảnh 6.

ST Sơn Thạch (trái) và Will (phải) - hai cựu thành viên 365 - về hỗ trợ Jun Phạm trong MV Đây là một bài hát vui Ảnh: T.K.

Trước câu hỏi cho rằng có sợ bị đặt lên bàn cân so sánh với những đồng nghiệp từng rất thành công với những dự án MV từ chất liệu văn học, Jun Phạm nói:

"Tôi quan niệm rằng mình chỉ có một thời tuổi trẻ nên hãy cứ làm những gì mình thích. Hơn nữa đã quyết định làm thì ko sợ so sánh, bởi tôi biết khả năng sáng tạo của mình đến đâu. Miễn làm hay, làm đẹp và bằng hết tâm huyết của mình thì mọi người sẽ đón nhận".

Jun Phạm bắt tay Mew Amazing ra mắt MV Về quê ăn Tết Jun Phạm bắt tay Mew Amazing ra mắt MV Về quê ăn Tết Jun Phạm hé lộ nhạc phim Cô Ba Sài Gòn Jun Phạm hé lộ nhạc phim Cô Ba Sài Gòn ​Giả Hoài Linh, Jun Phạm đoạt quán quân Gương mặt thân quen ​Giả Hoài Linh, Jun Phạm đoạt quán quân Gương mặt thân quen
Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận