Jun Phạm (365) bất ngờ chiến thắng Nhà biên kịch tài năng 2018

26/10/2018 10:46 GMT+7

TTO - Câu chuyện về một chàng siêu đầu bếp điển trai nhưng lại không hề biết nấu ăn vô tình lạc vào vòng thời gian của cung đình Huế xưa đã xuất sắc nhận Giải Vàng của năm nay.

Jun Phạm (365) bất ngờ chiến thắng Nhà biên kịch tài năng 2018 - Ảnh 1.

Jun Phạm trong buổi thuyết trình về kịch bản Gia vị nhân gian do anh thực hiện tham gia vào Nhà biên kịch tài năng 2018

Điều thú vị là tác giả kịch bản của Gia vị nhân gian lại chẳng hề xa lạ, khi đó chính là chàng ca sĩ diễn viên điển trai Jun Phạm của nhóm 365.

Jun từng góp mặt trong một số bộ phim điện ảnh như Tấm Cám Chuyện chưa kể, Về quê ăn Tết, 100 ngày bên em… và là một trong những thành viên hoạt động tích cực nhất của nhóm 365 sau này, cùng Isaac.

Jun Phạm (365) bất ngờ chiến thắng Nhà biên kịch tài năng 2018 - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Jenni Trang Lê đặt câu hỏi chất vấn các thí sinh trong buổi pitching 10 kịch bản xuất sắc nhất của mùa thi năm nay

Nói về khả năng viết lách thì hẳn những fan trung thành của chàng trai Phạm Duy Thuận (tên thật của Jun Phạm) sẽ không quá bất ngờ với vai trò biên kịch của anh, bởi Jun từng ra sách, thậm chí những đầu sách của Jun luôn nằm trong top best seller tại những kì Hội sách TP như Nếu như không thể nói nếu như (2013), Có ai giữ giùm những lãng quên (2014) và gần đây là 365 - Những người lạ quen thuộc viết về hành trình của boyband 365 đình đám ngày nào.

Jun Phạm (365) bất ngờ chiến thắng Nhà biên kịch tài năng 2018 - Ảnh 3.

Jun Phạm kí kết hợp tác kịch bản với đại diện CGV và công ty phim Thiên Phúc của đạo diễn Đức Thịnh

Lối viết giản dị, không cầu kì nhưng chân thật của Jun Phạm được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Vậy nên, với cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2018, Jun có cơ hội được phát huy năng khiếu sáng tạo của mình về viết truyện, đồng thời với sự chỉnh trang góp ý của biên kịch Kay Nguyễn, kịch bản Gia vị nhân gian đã thu hút được sự thích thú của các đạo diễn, nhà đầu tư tham gia cuộc thi lần này.

Jun Phạm đoạt giải vàng Nhà biên kịch tài năng 2018

Gia vị nhân gian là câu chuyện đan xen giữa những yếu tố thực và ảo. Chàng siêu sao đầu bếp điển trai nhưng lại không hề biết nấu ăn vô tình vướng vào hành trình giúp một ma nữ bị mắc kẹt ở cung đình Huế siêu thoát bằng cách đập vỡ chén ngọc cổ xưa. Tuy vậy, để đoạt chén ngọc đó, anh phải chiến thắng một cuộc thi nấu ăn toàn châu Á!

So với mùa thi đầu tiên, Nhà biên kịch tài năng 2018 có những điểm nhấn rất rõ ràng hơn. Đó là việc những kịch bản được chọn đa phần đều có yếu tố siêu thực, du hành thời gian li kì, thu hút sự tò mò của khán giả.

Ví dụ, ngoài giải Vàng của Gia vị nhân gian, giải triển vọng của thí sinh Phùng Thục Uyên là kịch bản Cô hồn kể câu chuyện về một dịch vụ giúp… đầu thai, phải giúp một quý cô chưa muốn hoá kiếp đi trả thù thế giới.

Hay kịch bản của thí sinh Đặng Thị Quỳnh Trang mang tên Tôi đến từ biển khơi mang đến hành trình của kẻ thất bại bị ngược thời gian trở về năm 1908, với nhiệm vụ phải trợ giúp các chí sĩ yêu nước bán… nước mắm làm giàu trong thời buổi nước mất nhà tan.

Trong top 10 kịch bản xuất sắc được chọn còn có Kết nối của Cao Phan Nhật Trường, Ở giữa hai thế giới của Tòng Thị Hoà... Có vẻ như chủ đề này đang rất được lòng các biên kịch trẻ cũng như các nhà đầu tư.

Jun Phạm (365) bất ngờ chiến thắng Nhà biên kịch tài năng 2018 - Ảnh 6.

Các thí sinh của Nhà biên kịch tài năng 2018 đa phần có tuổi đời còn rất trẻ

Được khởi xướng từ năm 2017, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng do CGV và Center for Media Literacy and Education (CML - Hàn Quốc) tổ chức thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích làm phim, đặc biệt là ở lĩnh vực biên kịch.

Ban huấn luyện của cuộc thi năm nay là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch uy tín như: đạo diễn, nhà sản xuất Thanh Thúy - Đức Thịnh, đạo diễn Lý Hải, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, đạo diễn - biên kịch Kay Nguyễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Các giải thưởng giành cho giải vàng, bạc, đồng, triển vọng, khuyến khích ngoài tiền mặt sẽ còn được hỗ trợ những khoá học ngắn hạn tài Hàn Quốc (đối với giải Vàng, Bạc, Đồng), đồng thời giải Vàng của Jun Phạm còn được hỗ trợ một năm làm việc với đạo diễn Charlie Nguyễn.

Công bố 24 kịch bản xuất sắc nhất của Nhà biên kịch tài năng 2017 Công bố 24 kịch bản xuất sắc nhất của Nhà biên kịch tài năng 2017

TTO - Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 vừa công bố danh sách 24 thí sinh có ý tưởng kịch bản xuất sắc tham gia vào giai đoạn 2 của cuộc thi từ hơn 3000 ý tưởng kịch bản gửi về cho chương trình.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận