Con đường của Võ Anh Vũ giành giải nhất nhà biên kịch tài năng

08/09/2017 08:08 GMT+7

TTO - Sau hơn 3 tháng tìm kiếm, huấn luyện và phát triển kịch bản, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 do CGV tổ chức đã công bố kịch bản tốt nhất vượt qua 3.802 ý tưởng kịch bản được gửi đến trên toàn quốc.

Video về cuộc thi - Nguồn: CGV

Danh sách thí sinh đoạt giải: 

Giải thưởng

Tên thí sinh

Ý tưởng kịch bản

Giải nhất

Võ Anh Vũ

Con đường

Giải nhì

Võ Thị Hoàng Yến

Chúng ta còn là của nhau

Giải ba

Hồ Thúc An

Vườn Hạ Huyền

Giải khuyến khích

Trần Thị Phượng

Huỳnh Châu Ngọc

Hoàng Phi Yến

Bức ảnh trang nhất

Những quý cô địa ngục: Bản giao kèo

Thiết lập số phận

Con đường của Võ Anh Vũ giành giải nhất nhà biên kịch tài năng - Ảnh 2.

Đại diện CGV trao quà và hoa cho top 6 thí sinh vào chung kết xếp hạng - Ảnh: CGV

Trong buổi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, 6 kịch bản xuất sắc nhất cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất phim Việt, thậm chí có khả năng được mua 5 kịch bản.

Phát biểu trong lễ trao giải, nhà sản xuất Bebe Phạm đã hết lời khen ngợi tiềm năng của những bạn trẻ tham gia cuộc thi này. 

Sau khi được công bố là người chiến thắng, Võ Anh Vũ cho biết: "Em đã dành rất nhiều tâm huyết và nỗ lực cho kịch bản của mình, nhưng có lẽ em cũng rất may mắn vì trong cuộc thi có rất nhiều thí sinh giỏi với các ý tưởng rất hấp dẫn và độc đáo. 

Cảm ơn đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - huấn luyện viên của em. Anh đã hết lòng hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá về làm nghề cho em".

Công bố 24 kịch bản xuất sắc nhất của Nhà biên kịch tài năng 2017 Công bố 24 kịch bản xuất sắc nhất của Nhà biên kịch tài năng 2017 ​Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 ​Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 Charlie Nguyễn và Lê Thanh Sơn: trung niên hồi teen Em chưa 18 Charlie Nguyễn và Lê Thanh Sơn: trung niên hồi teen Em chưa 18

Ông Dong Won Kwak, Tổng giám đốc CGV cho biết : "Tôi rất hài lòng về chất lượng kịch bản của 6 thí sinh vào vòng chung kết của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017.

Sau buổi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, các ý tưởng kịch bản đều thu hút sự quan tâm lớn của nhà sản xuất. 

Như cam kết của chúng tôi dành cho cuộc thi, CGV sẽ có kế hoạch phát hành tốt nhất, cũng như sẵn sàng hỗ trợ về kinh phí đầu tư cho các kịch bản được chọn để sản xuất thành phim."

Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực học hỏi và khả năng sáng tạo của các bạn. Các bạn biên kịch trẻ hãy luôn giữ vững niềm tin, sự đam mê của các bạn với điện ảnh, để cho ra đời những kịch bản ấn tượng và mới mẻ.

Nhà sản xuất-diễn viên Trương Ngọc Ánh - một thành viên của Hội đồng thẩm định

            

Ông Dong Won Kwak TGĐ CGV và nhà sản xuất phim Trương Ngọc Ánh bày tỏ niềm vui trước những thành quả mà các nhà biên kịch trẻ có được sau mấy tháng được hướng dẫn bởi hội đồng thẩm định - Ảnh: CGV

Với thông điệp Sáng tạo kịch bản - tỏa sáng tương lai, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 có hội đồng thẩm định là những nhà làm phim chuyên nghiệp và uy tín như: đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Lê Thanh Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Đây là chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội do CGV sáng lập, với mục tiêu tìm kiếm và hỗ trợ những tài năng điện ảnh. 

Tham gia vào cuộc thi, ngoài việc nhận được những phần thưởng giá trị, các thí sinh còn có cơ hội được những đạo diễn và nhà sản xuất phim hàng đầu trong nước trực tiếp hướng dẫn phát triển kịch bản và giới thiệu sản phẩm của mình tới các nhà sản xuất phim uy tín.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu đồng. 

Giải Vàng nhận được 60 triệu đồng cùng cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam, tham dự Liên hoan phim Quốc tế Busan tại Hàn Quốc.

Giải Bạc nhận được 40 triệu đồng. Cả giải Bạc và Đồng cùng Vàng được tham gia liên hoan phim Busan cùng nhiều cơ hội phim ảnh khác.

TOP 6 thí sinh lọt vào vòng xếp hạng Nhà biên kịch tài năng


C.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận