05/01/2023 15:47 GMT+7

Ukraine tuyên bố có 800 binh sĩ Nga tử trận trong ngày 4-1

Ngày 5-1, quân đội Ukraine ước tính 800 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong ngày hôm trước (4-1), phần lớn tử trận trong cuộc giao tranh tại khu vực Donetsk ở phía đông Ukraine.

Ukraine tuyên bố có 800 binh sĩ Nga tử trận trong ngày 4-1 - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine dựng súng cối trong cuộc giao tranh với Nga ở khu vực Bakhmut, Donetsk, ngày 30-12-2022 - Ảnh: REUTERS

Trong phần cập nhật thông tin chiến sự mỗi buổi sáng, quân đội Ukraine cho biết Nga đã dồn lực lượng vào cuộc tấn công ở vùng Bakhmut thuộc Donetsk, đồng thời cho biết các đợt tấn công Avdiivka và Kupiansk của Nga đã thất bại.

Theo Hãng tin Reuters, quân đội Ukraine cho hay hơn 800 binh sĩ Nga đã thiệt mạng, một máy bay, một máy bay trực thăng và ba xe tăng bị phá hủy vào ngày 4-1. Hiện phía Nga chưa lên tiếng về các con số mà Ukraine đưa ra. 

Giới chức Ukraine cũng báo cáo có dân thường thiệt mạng trong các cuộc giao tranh mới nhất. Ông Pavlo Kyrylenko, lãnh đạo tỉnh Donetsk do Ukraine bổ nhiệm, cho biết hơn 60% thành phố Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk đã bị phá hủy trong bối cảnh lực lượng Nga tiếp tục nỗ lực tiến công.

Phía Nga đã bác bỏ việc nhắm mục tiêu vào dân thường trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" hiện nay. Reuters chưa thể xác minh các thông tin trên.

Ngày 4-1, một quan chức Chính phủ Mỹ nói với Reuters rằng xung đột ở Donetsk, đặc biệt là quanh Bakhmut, "vẫn khá nóng".

"Chúng ta nên tiên lượng những gì xảy ra ở Bakhmut sẽ xảy ra ở những nơi khác dọc tiền tuyến, nơi các cuộc giao tranh có thể tiếp diễn hàng tháng tới", vị quan chức này nhận định.

Trong bài phát biểu ngày 4-1, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố lực lượng Ukraine bên ngoài Bakhmut đã gây ra tổn thất nặng nề cho phía Nga và Matxcơva đang củng cố lực lượng của họ tại khu vực này.

Trong khi đó, Thống đốc Yegeny Balitsky do Nga bổ nhiệm cho khu vực Zaporizhzhia thông báo đạn pháo của Ukraine đã cướp đi sinh mạng 5 người và làm bị thương 15 người khác, bao gồm 4 nhân viên cứu hộ.

Cũng trong ngày 4-1, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận có 89 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Ukraine vào đêm giao thừa 31-12-2022. Lý do khiến các binh sĩ chết là do họ sử dụng điện thoại di động trái quy định.

Chiến sự ở Ukraine có biến động lớn? Chiến sự ở Ukraine có biến động lớn?

Chiến sự ở Ukraine bước sang năm 2023 đầy chết chóc khi Nga gia tăng không kích khắp Ukraine nhưng cũng chịu tổn thất không nhỏ từ các đòn đáp trả của Kiev. Đến nay, các tín hiệu cho thấy cuộc chiến có thể đổi chiều trong năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận