02/02/2024 11:55 GMT+7

Ukraine nói đã đánh chìm tàu Nga ngoài khơi Crimea

Ukraine nói đã đánh chìm một tàu chiến Nga trong đợt tấn công mới vào Crimea.

Tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường Ivanovets của Nga - Ảnh: A.Brichevsky/kchf.ru

Tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường Ivanovets của Nga - Ảnh: A.Brichevsky/kchf.ru

Theo Đài CNN, tình báo quân sự Ukraine cho biết lực lượng nước này đã đánh chìm một tàu chiến Nga ở ngoài khơi Crimea đêm 31-1, rạng sáng 1-2.

Ukraine công bố video đánh chìm tàu Nga ngoài khơi Crimea

Đây là đòn giáng mới nhất của Kiev vào Hạm đội Biển Đen của Nga. Quân đội Ukraine vài giờ trước đó cũng đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa "quy mô lớn" nhắm vào Crimea - bán đảo được Nga sáp nhập từ Ukraine năm 2014.

Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine cho biết tàu Nga bị đánh chìm có tên là Ivanovets - một tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường.

Theo đó, tàu Ivanovets đã bị trúng nhiều phát đạn vào thân tàu và chìm trong đêm tại cảng hồ Donuzlav - hồ sâu nhất của Crimea.

Phía Ukraine cung cấp video quay vào ban đêm cho thấy thiết bị bay không người lái (drone) của hải quân nước này đã lao vào tàu Nga và phát nổ khi va chạm, gây thiệt hại đáng kể cho tàu. Con tàu sau đó có vẻ đang chìm và chỉ còn mũi tàu nhô lên mặt nước.

Đài CNN không thể xác minh các tuyên bố của Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga, Điện Kremlin và các quan chức Nga cũng chưa có bình luận về vụ việc.

Kiev từng lên tiếng về việc lực lượng nước này tấn công Crimea và tàu Nga nhằm cô lập bán đảo này, đồng thời gây khó khăn hơn cho Matxcơva trong việc duy trì các hoạt động quân sự trên đất liền Ukraine.

Ngày 31-1, Ukraine đã phóng một loạt tên lửa vào Crimea. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã phóng 20 tên lửa dẫn đường vào Crimea, và lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn được 17 tên lửa trong số đó.

"Quân đội của chúng tôi đã đẩy lùi một cuộc tấn công lớn nhắm vào Sevastopol", thống đốc do Nga bổ nhiệm Mikhail Razvozhaev của thành phố Sevastopol thuộc Crimea nói.

Ukraine được EU viện trợ thêm 50 tỉ euroUkraine được EU viện trợ thêm 50 tỉ euro

Ngày 1-2, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí gói viện trợ bổ sung 50 tỉ euro cho Ukraine, kết thúc nhiều tuần mắc kẹt đa phần vì sự phản đối của Hungary.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên