Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Ukraine lại nói chưa thượng cờ trên đảo Rắn

05/07/2022 12:07 GMT+7

TTO - Người đính chính lại tuyên bố đã kéo cờ trên đảo Rắn cũng chính là người trước đó nói quốc kỳ Ukraine đã tung bay trên đảo. Vị này cũng giãi bày do chưa có binh sĩ tới đảo đồn trú nên chưa kéo cờ được.

Ukraine lại nói chưa thượng cờ trên đảo Rắn - Ảnh 1.

Cờ Ukraine trên đảo Rắn hồi tháng 8-2021 - Ảnh: CHÍNH PHỦ UKRAINE

"Quốc kỳ đã được chuyển tới đảo Rắn bằng trực thăng. Chúng tôi đang chờ các binh sĩ trở lại, khi đó mới làm lễ thượng cờ", người phát ngôn Natalia Humeniuk của Bộ tư lệnh tác chiến miền nam Ukraine đính chính với Đài CNN ngày 5-7.

Trước đó, cũng chính bà Humeniuk là người tuyên bố quốc kỳ Ukraine đã tung bay trên đảo Rắn sau một chiến dịch dọn dẹp các khí tài, vũ khí mà Nga bỏ lại.

Khi được hỏi về phát ngôn này, bà Humeniuk giải thích tuyên bố đó nên được hiểu theo nghĩa bóng và xác nhận chưa có binh sĩ nào được triển khai đến đảo Rắn.

"Chưa có binh sĩ nào đổ bộ lên đảo và không việc gì phải chấp nhận nhiều rủi ro chỉ để chụp một bức ảnh", phát ngôn viên này nói thêm. Hiện Bộ Ngoại giao Ukraine và Bộ Quốc phòng Ukraine chưa lên tiếng.

Đảo Rắn là một đảo tiền tiêu, cách thành phố cảng chiến lược Odessa khoảng 35km. Hòn đảo bị tấn công ngay từ những ngày đầu tiên Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2.

Hồi tuần trước, Nga thông báo sẽ rút khỏi đảo Rắn để thể hiện thiện chí, khẳng định Matxcơva không ngăn cản các nỗ lực cung cấp ngũ cốc cho thế giới. Tuy nhiên, Ukraine tuyên bố họ đã đánh đuổi được Nga sau các đợt tấn công bằng tên lửa và pháo binh.

Bộ Quốc phòng Nga chưa nói gì về các tuyên bố của Ukraine.

Ukraine thượng cờ trên đảo Rắn, nơi quân Nga vừa rút Ukraine thượng cờ trên đảo Rắn, nơi quân Nga vừa rút

TTO - Đảo Rắn, hòn đảo tiền tiêu của Ukraine bị Nga tấn công từ những ngày đầu tiên, đã trở về chủ cũ với lễ thượng cờ ngày 4-7.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận