Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Úc phát cảnh báo trứng nhiễm khuẩn salmonella

07/04/2019 17:42 GMT+7

TTO - Chính quyền hai bang New South Wales (NSW) và Victoria của Úc đã cảnh báo người dân không nên sử dụng số trứng đang nằm trong diện thu hồi do nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella.

Úc phát cảnh báo trứng nhiễm khuẩn salmonella - Ảnh 1.

Úc đã thu hồi nhiều lo trứng nghi nhiễm khuẩn salmonella từ đầu năm đến nay - Ảnh: GUARDIAN

Số trứng bị thu hồi của công ty Synergy Produce được bán rộng rãi trong các chuỗi siêu thị lớn như Woolworths, IGA và nhiều nhà bán lẻ độc lập khác, theo tuyên bố ngày 7-4 của Cơ quan An toàn thực phẩm bang NSW.

"Việc thu hồi do khả năng trứng nhiễm vi sinh vật (khuẩn salmonella). Người tiêu dùng không nên ăn sản phẩm này và bất cứ ai lo ngại về sức khỏe nên đi tư vấn y tế và hoàn trả sản phẩm tại nơi mua để được bồi hoàn đầy đủ" - Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn thông báo.

Thuộc diện thu hồi lần này là các khay trứng loại 300g và 700g có hạn sử dụng tới ngày 9-5.

Đây là đợt thu hồi trứng gà thứ ba trong năm nay tại Úc. Trước đó, vào tháng 2 và 3-2019, Cơ quan An toàn thực phẩm Úc cũng thu hồi hàng trăm ngàn quả trứng thuộc nhiều nhãn hàng tại các bang như NSW, Victoria, Tasmania và South Australia sau khi phát hiện ít nhất năm người nhiễm salmonella.

"Nông trại mới nhất này nằm gần những nông trại đã phát hiện khuẩn salmonella lần trước" - giám đốc Rowan McMonnies của tập đoàn Australian Eggs nêu rõ.

Salmonella là vi khuẩn gây bệnh đường ruột với những triệu chứng như sốt, đau đầu, tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa. Các triệu chứng này thường xuất hiện 72 giờ sau khi tiêu thụ các sản phẩm nhiễm khuẩn và thường kết thúc sau bảy ngày.

Người dân Úc tiêu thụ khoảng 17.000 quả trứng/ngày và giới chức y tế nước này khuyến cáo người tiêu dùng nấu kỹ các món ăn sử dụng trứng để tránh nguy cơ nhiễm độc.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận