13/12/2023 19:55 GMT+7

UBND tỉnh Khánh Hòa kêu gọi 20 tỉ đồng hỗ trợ đội Khánh Hòa

Ngày 13-12, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản khẩn gửi Tổng công ty Khánh Việt nhờ tài trợ cho CLB Khánh Hòa số tiền 20 tỉ đồng/mùa kể từ năm 2024.

Cầu thủ Khánh Hòa (áo vàng) ở trận gặp B.Bình Dương - Ảnh: TUẤN HỮU

Cầu thủ Khánh Hòa (áo vàng) ở trận gặp B.Bình Dương - Ảnh: TUẤN HỮU

Công văn của UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ Công ty TNHH NN MTV Yến Sào Khánh Hòa đã tiếp nhận quản lý CLB Khánh Hòa từ mùa bóng 2023 với mức tài trợ 35 tỉ đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) xem xét, đóng góp, tài trợ 20 tỉ cho một mùa bóng từ năm 2024 bằng hình thức phù hợp. Mục đích là góp phần xây dựng quê hương Khánh Hòa giàu đẹp.

Công văn được gửi đi trong lúc CLB Khánh Hòa đang gặp lùm xùm về nợ tiền cầu thủ ở mùa giải 2023 - 2024. HLV Võ Đình Tân đã từ chức sau chuỗi thành tích nghèo nàn 4 thua, 1 thắng với vỏn vẹn 3 điểm.

Nguồn cơn do nhà tài trợ cũ không còn khả năng chi trả. Họ mới trả 1/3 phí lót tay cho cầu thủ ở mùa trước và cứ hẹn cho đến khi rút đi, để lại một đống nợ cho nhà tài trợ mới.

Ngay cả 50% tiền lót tay của mùa 2023 - 2024 cũng chưa được chuyển cho các cầu thủ theo hợp đồng đã ký với nhà tài trợ mới dù đến hạn là ngày 7-12.

Không thể kiên nhẫn, các cầu thủ Khánh Hòa dọa sẽ đình công, không tập luyện, thậm chí không thi đấu ở trận gặp B.Bình Dương trên sân Nha Trang ở vòng 5 V-League 2023 - 2024 hôm 10-12 nếu như không được nhận tiền.

Nỗi buồn thua B.Bình Dương của cầu thủ Khánh Hòa (áo vàng) - Ảnh: TUẤN HỮU

Nỗi buồn thua B.Bình Dương của cầu thủ Khánh Hòa (áo vàng) - Ảnh: TUẤN HỮU

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa phải vào cuộc và làm việc với nhà tài trợ Yến Sào Khánh Hòa. Kết quả nhà tài trợ mới đã trả thay nhà tài trợ cũ tiền lương tháng 9, tiền lương tháng 11 và tiền giày - găng tay trước trận gặp B.Bình Dương.

Bên cạnh đó, CLB Khánh Hòa cũng hứa thanh toán 50% tiền lót tay cho các cầu thủ trước Tết Nguyên đán 2024. Vì vậy cầu thủ Khánh Hòa đã ra sân thi đấu và thua B.Bình Dương 0-2.

Trên thực tế, bên cạnh sự quản lý và tài trợ của Công ty Yến Sào Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa còn lập Quỹ phát triển bóng đá Khánh Hòa để có thêm tiền hỗ trợ đội bóng. Tuy nhiên, do có nhà tài trợ vẫn chưa chuyển tiền vào quỹ này khiến việc chuyển tiền lót tay cho cầu thủ bị chậm trễ.

Việc kêu gọi Tổng công ty Khánh Việt tài trợ thêm 20 tỉ đồng trong năm 2024 cũng sẽ được đưa vào Quỹ phát triển bóng đá Khánh Hòa để giải quyết tiền lót tay cho cầu thủ cũng như những khoản chi khác.

Tổng công ty Khánh Việt đã tài trợ cho bóng đá Khánh Hòa từ năm 2004. Đội bóng thi đấu thành công và giành chức vô địch giải hạng nhì để lên chơi ở hạng nhất.

Ngày 1-11-2004, CLB Khánh Hòa chuyển sang mô hình bóng đá chuyên nghiệp khi UBND tỉnh Khánh Hòa bàn giao đội bóng cho Tổng công ty Khánh Việt quản lý với tên gọi CLB Khatoco Khánh Hòa.

Ông Võ Đình Tân từ chức HLV trưởng CLB Khánh HòaÔng Võ Đình Tân từ chức HLV trưởng CLB Khánh Hòa

Ngày 12-12, HLV Võ Đình Tân đã xin thôi dẫn dắt CLB Khánh Hòa, sau trận thua B.Bình Dương 0-2 trên sân nhà ở vòng 5 V-League 2023 - 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên