08/12/2023 13:33 GMT+7

CLB Khánh Hòa tháo 'kíp nổ' đình công trước trận gặp B.Bình Dương

Sau cuộc họp với Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa sáng 8-12, các cầu thủ CLB Khánh Hòa đã đồng ý tập luyện để chuẩn bị cho trận gặp B.Bình Dương ở vòng 5 V-League 2023-2024.

Cầu thủ Khánh Hòa (phải) trong trận thua Thanh Hóa ở vòng 4 V-League 2023-2024 - Ảnh: VPF

Cầu thủ Khánh Hòa (phải) trong trận thua Thanh Hóa ở vòng 4 V-League 2023-2024 - Ảnh: VPF

Sau khi không nhận được các khoản tiền nợ từ nhà tài trợ mới Yến sào Khánh Hòa như đã hứa vào chiều 7-12, các cầu thủ CLB Khánh Hòa cho biết sẽ không ra sân tập luyện.

Thậm chí, thầy trò HLV Võ Đình Tân sẽ bỏ không thi đấu trận tiếp CLB B.Bình Dương trên sân Nha Trang ở vòng 5 V-League 2023-2024 diễn ra vào ngày 10-12.

Vì thế, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp với nhà tài trợ Yến sào Khánh Hòa và CLB Khánh Hòa để tìm hướng giải quyết vào sáng 8-12.

Cầu thủ Khánh Hòa đã nhận được một phần tiền nợ

Kết quả, nhà tài trợ Yến sào Khánh Hòa cho biết sẽ trả lương tháng 9, tháng 11 và tiền giày của cầu thủ ngay trong hôm nay (8-12). Riêng phí lót tay giai đoạn 1 (50%), nhà tài trợ cho biết sẽ thanh toán trước Tết Nguyên đán 2024.

Thầy trò HLV Võ Đình Tân vì thế đã đồng ý sẽ ra sân tập để chuẩn bị cho trận đấu với B.Bình Dương. Ngay sau cuộc họp, tiền lương tháng 9, tháng 11 và tiền giày của cầu thủ đã được nhà tài trợ chuyển vào tài khoản vào buổi trưa. 

CLB Khánh Hòa hiện đang xếp hạng 11/14 đội với 3 điểm sau 4 trận. Còn B.Bình Dương đang đứng hạng 6 với 7 điểm. Nếu không thể thắng trên sân nhà, CLB Khánh Hòa sẽ càng thêm khó trong cuộc đua trụ hạng. 

Theo chia sẻ của HLV Võ Đình Tân, phản ứng của các cầu thủ Khánh Hòa vừa qua đến từ cách hành xử của nhà tài trợ cũ lẫn mới trong thời gian qua, khiến cầu thủ thiếu niềm tin.

Nhà tài trợ cũ nợ nhiều, mới trả 1/3 phí lót tay của mùa trước cho cầu thủ và cứ hẹn suốt mà không trả. Còn nhà tài trợ mới thì ép cầu thủ nhiều khoản, thậm chí không trả 50% phí lót tay đầu mùa như đã ký trong hợp đồng.

Cầu thủ Khánh Hòa nỗ lực thi đấu dù bị nợ tiền rất nhiều - Ảnh: VPF

Cầu thủ Khánh Hòa nỗ lực thi đấu dù bị nợ tiền rất nhiều - Ảnh: VPF

Trước đó, trước khi có cuộc họp với Sở Văn hóa – Thể thao vào sáng 8-12, HLV Võ Đình Tân đã chia sẻ lí do khiến cầu thủ Khánh Hòa quyết định đình công.

Ông nói: "Hợp đồng đầu mùa, nhà tài trợ mới hứa với cầu thủ là đầu tháng 11 trả 50% phí lót tay. Nhưng tới ngày cuối cùng của thời hạn chốt danh sách đăng ký lên ban tổ chức giải thì hợp đồng ghi từ ngày 1 đến 7-12 mới trả 50% phí lót tay. Thời điểm đó thì buộc cầu thủ phải đồng ý ký, nhưng rốt cuộc đến hạn vẫn không trả.

Lương tháng 10 được trả đầy đủ, tháng 11 thì chậm. Lương tháng 9 thì nhà tài trợ mới đổ cho nhà tài trợ cũ, trong khi nhà tài trợ cũ đã mất khả năng chi trả từ tháng 5-6 rồi. Chúng tôi đấu tranh thì họ đồng ý trả 70% lương tháng 9.

Tiền giày thi đấu lúc đầu nhà tài trợ mới cũng không chịu trả, chúng tôi đấu tranh thì mới đồng ý trả. Nhưng chỉ đồng ý trả 7 triệu đồng thay vì 15 triệu đồng/người như đề xuất". 

Chấn thương không thi đấu bị trừ lương

HLV Võ Đình Tân nói thêm: "Quan trọng là cầu thủ bị chấn thương cũng bị giảm lương vì không thi đấu trong thời gian dài. Cầu thủ phản ứng, vì đá bóng thì sao không chấn thương được.

Chưa kể, cầu thủ chấn thương, đề xuất xin đi khám, chữa trị thì cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó, cầu thủ càng ức chế và muốn đình công, Họ bảo không có hứa nữa, trả tiền thì họ đá. Chứ đá nữa, chấn thương, thương tật vĩnh viễn thì sao?".

CLB Khánh Hòa có kinh phí kịp dự V-League 2023-2024CLB Khánh Hòa có kinh phí kịp dự V-League 2023-2024

Với sự tài trợ của Công ty Yến sào Khánh Hòa, CLB Khánh Hòa đã kịp có kinh phí để tham dự V-League 2023-2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên