12/12/2023 14:07 GMT+7

Ông Võ Đình Tân từ chức HLV trưởng CLB Khánh Hòa

Ngày 12-12, HLV Võ Đình Tân đã xin thôi dẫn dắt CLB Khánh Hòa, sau trận thua B.Bình Dương 0-2 trên sân nhà ở vòng 5 V-League 2023-2024.

HLV Võ Đình Tân chỉ đạo ở trận tiếp B.Bình Dương - Ảnh: TUẤN HỮU

HLV Võ Đình Tân chỉ đạo ở trận tiếp B.Bình Dương - Ảnh: TUẤN HỮU

Thành tích kém vì khó khăn tài chính

Trên thực tế, HLV Võ Đình Tân đã xin nghỉ từ hôm 9-12, một ngày trước trận Khánh Hòa - B.Bình Dương ở vòng 5 V-League 2023-2024. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã thuyết phục ông ở lại.

Chơi nỗ lực, nhưng CLB Khánh Hòa vẫn thua B.Bình Dương 0-2. Hai ngày sau khi trận đấu kết thúc, HLV Võ Đình Tân đã quyết định xin nghỉ hẳn.

Sáng 12-12, ông nhắn tin cho lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ của CLB Khánh Hòa để xin nghỉ. Lãnh đạo tỉnh cho biết tôn trọng quyết định của ông. Còn nhà tài trợ thì bảo ông yên tâm nghỉ ngơi.

HLV Võ Đình Tân nói: "Trao đổi qua tin nhắn, lãnh đạo nói tôn trọng quyết định của tôi. Tôi không phải người thích làm này nọ để được năn nỉ, tôi là hạt cát thôi chứ không phải thế này thế kia. Tôi đã quyết rồi nên lãnh đạo cũng tôn trọng. Nhà tài trợ nói thôi, anh đừng suy nghĩ nhiều. Nên chắc đơn nghỉ việc cũng không cần phải viết".

CLB Khánh Hòa đang xếp hạng 12/14 đội với 3 điểm sau 5 trận, chỉ hơn 1 điểm so với 2 đội cuối bảng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hoàng Anh Gia Lai.

HLV Võ Đình Tân cho biết đội bóng có thành tích không tốt như hiện tại vì những khó khăn không được giải quyết rốt ráo.

CLB Khánh Hòa (áo vàng) trong trận thua B.Bình Dương - Ảnh: TUẤN HỮU

CLB Khánh Hòa (áo vàng) trong trận thua B.Bình Dương - Ảnh: TUẤN HỮU

CLB Khánh Hòa lẽ ra đã giải thể hồi tháng 5

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 12-12, HLV Võ Đình Tân chia sẻ: "Người ta chê thì mình nghỉ thôi. Chỉ là người trong cuộc mới thấy vấn đề. Nhà tài trợ không ủng hộ những thứ cơ bản nhất cho cầu thủ. Những cái tối thiểu mà không đáp ứng được thì làm sao đòi hỏi có thành tích tốt được".

HLV Võ Đình Tân cho biết chưa bao giờ lãnh đạo tỉnh lại đam mê, nhiệt huyết như nhiệm kỳ này. Tiếc là thành tích đội bóng lại không tốt.

Ông nói: "Tôi là người dẫn dắt xuyên suốt CLB Khánh Hòa. Khi trước, đội đá Giải hạng nhất còn phải vào Phan Rang đá, chứ không đá ở Nha Trang. Còn giờ, lãnh đạo rất ủng hộ. Nếu lãnh đạo không quyết liệt thì đội đã giải tán từ tháng 5 vừa rồi, khi nhà tài trợ cũ chia tay. Đó là những nỗ lực rất lớn".

HLV Võ Đình Tân chia sẻ ông đã thông báo với các trợ lý về việc mình nghỉ việc ở CLB. Tạm thời, trợ lý Trần Thiện Hảo sẽ đảm nhiệm công việc huấn luyện. "Chiều nay (12-12) đội vẫn tập, tôi sẽ ra sân nói vài câu với các cầu thủ trước khi thu xếp đồ đạc", ông Tân nói.

Tiến Linh Tiến Linh 'nhấn chìm' CLB Khánh Hòa

Tối 10-12, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã ghi 1 bàn cùng 1 kiến tạo giúp CLB B.Bình Dương thắng chủ nhà Khánh Hòa 2-0 ở vòng 5 V-League 2023 - 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên