07/06/2018 17:00 GMT+7

Uber mở dịch vụ cho thuê xe đạp điện ở châu Âu

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng chia sẻ phương tiện công nghệ Uber sẽ khai trương dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại châu Âu, với thị trường khởi đầu tại Berlin, Đức.

Uber mở dịch vụ cho thuê xe đạp điện ở châu Âu - Ảnh 1.

Xe đạp điện Jump của Uber - Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, những chiếc xe đạp điện mang thương hiệu Jump của Uber sẽ được chuyển tới Berlin vào cuối mùa hè này để triển khai dịch vụ trước, sau đó sẽ mở rộng tới các thành phố khác ở châu Âu.

Trong thông báo công bố dịch vụ mới tại Berlin ngày 6-6, ông Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành Uber, nói: "Uber sẵn sàng hỗ trợ giải quyết một số thách thức lớn nhất các thành phố của Đức đang đối mặt: giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, giảm ùn tắc giao thông và tăng cơ hội tiếp cận các giải pháp giao thông sạch hơn".

Uber đã thâu tóm dịch vụ cho thuê xe đạp Jump hồi tháng 4 năm nay. Những người thuê xe phải trả 2 USD cho 30 phút sử dụng xe đạp thuê của Jump tại Washington, San Francisco và những thành phố khác. Xe đạp điện có thể đạt vận tốc lên tới 30 km/h.

Tuy nhiên hiện tại Berlin cũng đã có nhiều dịch vụ cho thuê xe đạp khác như Obike, Mobike và Lime Bike (cũng có cả lựa chọn xe đạp điện). Các hãng này cũng đã cung cấp dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ tại thủ đô của Đức.

Grab thâu tóm Uber tại VN: Có thể phạt 10 doanh thu Grab thâu tóm Uber tại VN: Có thể phạt 10 doanh thu

TTO - Thương vụ Grab thâu tóm Uber có dấu hiệu vi phạm Luật cạnh tranh, và mức xử phạt cho hành vi này có thể là 10% tổng doanh thu trong năm tài chính trước đó.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Uber Xe đạp điện jump