30/03/2018 13:39 GMT+7

Uber tránh được kiện tụng với gia đình nạn nhân bị xe tông

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Gia đình người phụ nữ bị xe không người lái của Uber đâm tử nạn đã đạt được thỏa thuận với công ty, theo đó Uber tránh được kiện tụng, song chưa rõ điều khoản của thỏa thuận.

Uber tránh được kiện tụng với gia đình nạn nhân bị xe tông - Ảnh 1.

Thời khắc xảy ra vụ tai nạn của xe không người lái Uber - Ảnh cắt từ video do camera hành trình ghi lại

Theo hãng tin Reuters, bà Cristina Perez Hesano, luật sư đại diện cho gia đình nạn nhân, cho biết "vụ việc đã được dàn xếp" giữa công ty Uber và con gái và chồng của bà Elaine Herzberg, 49 tuổi, người đã qua đời vì chấn thương sau khi bị chiếc xe hơi không người lái của Uber đâm tại thành phố Tempe bang Arizona.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Hãng luật đại diện cho con gái và chồng của bà Herzberg (những người này không tiết lộ danh tính), cho biết họ sẽ không bình luận thêm về vấn đề.

Phát ngôn viên của công ty Uber cũng không thông tin thêm về vụ việc.

Liên quan tới vụ tai nạn, thống đốc bang Arizona mới đây cũng tuyên bố dừng cấp phép thử nghiệm xe không người lái của Uber tại bang này.

Vụ tai nạn chết người đầu tiên do một chiếc xe hơi không người lái gây ra đã khiến hàng loạt chương trình thử nghiệm loại phương tiện này phải dừng lại.

Trước thông báo của thống đốc bang Arizona, hãng Uber cũng đã tạm dừng chương trình thử nghiệm của họ tại nhiều thành phố.

Bên cạnh đó, các công ty Toyota và nhà sản xuất chip Nvidia cũng đã dừng chương trình thử nghiệm xe tự lái của họ trên các tuyến đường công cộng trong lúc chờ kết quả điều tra của nhà chức trách liên quan tới vụ tai nạn của xe Uber.

Trong đoạn video ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi gây tai nạn của Uber do nhà chức trách cung cấp, người ta có thể thấy trong vài giây trước khi tai nạn xảy ra, người tài xế ngồi trên xe, phía sau tay lái, đã hầu như chỉ nhìn xuống mà không nhìn đường.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Xe tự lái Uber Arizona