06/03/2018 17:37 GMT+7

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Tổng chưởng lý bang Pennsylvania cho rằng công ty Uber đã vi phạm đạo luật thông báo về việc rò rỉ thông tin cá nhân của bang này và yêu cầu nộp phạt 13,5 triệu USD.

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang Recode, ông Josh Shapiro, tổng chưởng lý bang Pennsylvania, kiện Uber vì không công khai thông tin trong khoảng thời gian hợp lý về việc công ty này bị tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu liên quan tới 600.000 tài xế toàn cầu.

Hiện chưa rõ chính xác "khoảng thời gian hợp lý" mà các công ty phải có trách nhiệm thông báo tới công chúng về sự cố bảo mật như vậy chính xác là bao lâu.

Trong số các dữ liệu bị rò rỉ có 13.500 tài xế của bang Pennsylvania bị tiết lộ tên, họ và số bằng lái xe trong vụ Uber bị tấn công mạng năm 2016. Tuy nhiên cho mãi tới tháng 11-2017 Uber mới tiết lộ thông tin vụ việc.

Theo quy định, mức phạt với trường hợp không thông báo tới các khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng là 1.000 USD/người. Theo đó, Uber có thể bị phạt tới 13,5 triệu USD.

Mặc dù đây có thể vẫn là mức phạt "chưa thấm vào đâu" so với công ty này, song nó là thực tế cho thấy rõ ràng "bóng ma" của thời kỳ lãnh đạo trước vẫn còn ám ảnh đội ngũ lãnh đạo hiện nay của Uber.

Giám đốc pháp lý mới của Uber, ông Tony West, cho biết ông rất ngạc nhiên về vụ kiện của bang Pennsylvania và vài tuần trước cũng đã có cuộc gặp riêng với ngài tổng chưởng lý bang.

Một phát ngôn viên của Uber cho biết mặc dù công ty họ không biện bạch về chuyện họ công bố thông tin vụ rò rỉ dữ liệu, song ban lãnh đạo công ty đã có những giải pháp giải quyết một cách có trách nhiệm.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên