13/07/2022 06:41 GMT+7

Twitter kiện Elon Musk vi phạm thỏa thuận mua lại 44 tỉ USD

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 12-7, Twitter kiện tỉ phú Elon Musk vì vi phạm thỏa thuận 44 tỉ USD nhằm mua lại nền tảng mạng xã hội của họ mà ông đòi bỏ ngang. Công ty đã yêu cầu tòa án lên lịch xét xử 4 ngày vào giữa tháng 9.

Twitter kiện Elon Musk vi phạm thỏa thuận mua lại 44 tỉ USD - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Twitter cũng yêu cầu một tòa án ở Delaware (Mỹ) ra lệnh cho người giàu nhất thế giới hoàn tất việc sáp nhập với mức giá 54,2 USD đã thỏa thuận cho mỗi cổ phiếu Twitter.

"Ông Musk rõ ràng tin rằng bản thân, không giống như những bên khác tuân theo luật hợp đồng của Delaware, có thể tự do thay đổi ý định, làm hỏng công ty này, làm gián đoạn hoạt động của nó, phá hủy giá trị của cổ đông và bỏ đi", đơn kiện của Twitter viết.

Giới quan sát đánh giá vụ kiện sẽ khởi động một trong những cuộc đấu pháp lý lớn nhất trong lịch sử Phố Wall, liên quan đến một trong những doanh nhân xuất sắc nhất thế giới kinh doanh.

Hôm 8-7, Musk cho biết ông đã chấm dứt thỏa thuận vì Twitter vi phạm thỏa thuận khi không phản hồi các yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản giả mạo trên nền tảng của họ. Nhà sáng lập Tesla cho rằng đây là yếu tố cơ bản để xác định hiệu quả kinh doanh của Twitter.

Ông Musk vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

Theo hồ sơ vụ kiện, Twitter cáo buộc Musk về "một danh sách dài" các hành vi vi phạm thỏa thuận sáp nhập, "đã gây phiền toái cho Twitter và hoạt động kinh doanh của họ".

Twitter cũng cáo buộc ông Musk "bí mật" tích lũy cổ phiếu trong công ty từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, mà không tiết lộ chính xác các giao dịch mua cổ phiếu số lượng lớn của mình cho các nhà quản lý.

Trước đó, tỉ phú Musk cho biết ông đang chấm dứt việc mua lại Twitter vì thiếu thông tin về các tài khoản giả, cũng như "những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm".

Twitter cho biết họ không chia sẻ thêm thông tin với ông Musk liên quan đến các tài khoản giả, vì lo ngại ông sẽ xây dựng một nền tảng cạnh tranh sau khi từ bỏ thương vụ mua lại.

Twitter gọi những lý do mà ông Musk nêu ra là "cái cớ" thiếu công bằng và cho rằng quyết định ra đi của ông dính líu nhiều hơn đến sự suy giảm của thị trường chứng khoán, đặc biệt là đối với cổ phiếu công nghệ.

Twitter dọa kiện Elon Musk vì ‘lật kèo’ vụ mua công ty, phía tỉ phú Twitter dọa kiện Elon Musk vì ‘lật kèo’ vụ mua công ty, phía tỉ phú 'cười cợt'

TTO - Công ty Twitter phản bác tỉ phú Elon Musk, cáo buộc ông "cố ý" vi phạm thỏa thuận mua bán khi tuyên bố rút khỏi vụ mua đứt Twitter với 44 tỉ USD và dọa sẽ gửi đơn kiện nhà tỉ phú giàu nhất thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên